Thứ Năm, 20/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng

25/10/2022

Đây cũng là điểm đầu tiên của chương trình Tiếp sức đến trường năm 2022 dành cho tân sinh viên, thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 550 của báo Tuổi Trẻ. Năm nay, CLB TSĐT Quảng Nam - Đà Nẵng tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,5 tỉ đồng cho 95 tân sinh viên với mỗi suất trị giá 15 triệu đồng; trao 10 phần thưởng, mỗi suất 15 triệu đồng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường và có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại trường và địa phương trong thời gian qua.

 Ngoài ra Công ty Nestle Việt Nam là nhà tài trợ quà tặng cho tân sinh viên. Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam tài trợ bốn laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhắn nhủ các bạn tân sinh viên “Các anh chị Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng đã thả một "phao cứu sinh" thì các em phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hết sức trân trọng suất học bổng, vượt qua những khó khăn, đừng bao giờ tủi thân. Hãy luôn nghĩ phía trước mình là chân trời sáng, nhiều hy vọng, phấn đấu học tập để sau này trở thành người tốt, đóng góp cho xã hội".

 

Còn ông Phạm Phú Tâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, cho rằng, các tân sinh viên có mặt tại lễ trao học bổng là những bạn vượt qua quãng đường dài trong học tập, khó khăn, và nhiều thử thách. Đậu đại học là một thắng lợi lớn, là thành tích ban đầu.

"Học bổng này là phần nhỏ, tiếp sức ban đầu, phần còn lại chính là từ sự nỗ lực của các bạn" - ông Tâm nhắn nhủ.
Đây là năm thứ 18 chương trình học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên các tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến nay, câu lạc bộ đã tiếp sức cho 2.180 tân sinh viên được nhận học bổng từ câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng với tổng kinh phí học bổng hơn 13,8 tỉ đồng. Bên cạnh hỗ trợ học bổng, nhiều thành viên của câu lạc bộ còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho tân sinh viên xa nhà.
Theo Báo Tuổi Trẻ, sau 19 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 22.170 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 162.3 tỷ đồng. Riêng năm 2022 đồng thời cũng là năm thứ 20 của chương trình, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh