Thứ Hai, 02/10/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng

25/10/2022

Đây cũng là điểm đầu tiên của chương trình Tiếp sức đến trường năm 2022 dành cho tân sinh viên, thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 550 của báo Tuổi Trẻ. Năm nay, CLB TSĐT Quảng Nam - Đà Nẵng tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,5 tỉ đồng cho 95 tân sinh viên với mỗi suất trị giá 15 triệu đồng; trao 10 phần thưởng, mỗi suất 15 triệu đồng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường và có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại trường và địa phương trong thời gian qua.

 Ngoài ra Công ty Nestle Việt Nam là nhà tài trợ quà tặng cho tân sinh viên. Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam tài trợ bốn laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhắn nhủ các bạn tân sinh viên “Các anh chị Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng đã thả một "phao cứu sinh" thì các em phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hết sức trân trọng suất học bổng, vượt qua những khó khăn, đừng bao giờ tủi thân. Hãy luôn nghĩ phía trước mình là chân trời sáng, nhiều hy vọng, phấn đấu học tập để sau này trở thành người tốt, đóng góp cho xã hội".

 

Còn ông Phạm Phú Tâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, cho rằng, các tân sinh viên có mặt tại lễ trao học bổng là những bạn vượt qua quãng đường dài trong học tập, khó khăn, và nhiều thử thách. Đậu đại học là một thắng lợi lớn, là thành tích ban đầu.

"Học bổng này là phần nhỏ, tiếp sức ban đầu, phần còn lại chính là từ sự nỗ lực của các bạn" - ông Tâm nhắn nhủ.
Đây là năm thứ 18 chương trình học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên các tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến nay, câu lạc bộ đã tiếp sức cho 2.180 tân sinh viên được nhận học bổng từ câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng với tổng kinh phí học bổng hơn 13,8 tỉ đồng. Bên cạnh hỗ trợ học bổng, nhiều thành viên của câu lạc bộ còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho tân sinh viên xa nhà.
Theo Báo Tuổi Trẻ, sau 19 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 22.170 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 162.3 tỷ đồng. Riêng năm 2022 đồng thời cũng là năm thứ 20 của chương trình, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG CÙNG NHÂN DÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 4 (NORU)
29/09/2022
Ngày 28/9/2022 ngay sau khi cơn bão số 4 đi qua đoàn viên, thanh niên trên toàn huyện đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân về lại nơi ở
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh