Thứ Hai, 04/07/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Nghị lực của nữ sinh "một tay" và lòng nhân ái trong mùa dịch Covid-19

16/12/2021
Cô sinh viên năm cuối nhiệt huyết Nhà giáo nhân dân
Vốn sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, hằng ngày được chứng kiến cuộc sống nhộn nhịp ở nơi được ví là "thành phố không ngủ" nên khi đại dịch ập đến khiến cuộc sống đảo lộn, trong một chốc, tất cả sự ồn ào, náo nhiệt bỗng nhiên biến mất, ca mắc Covid-19 ngày càng tăng, thành phố khắp nơi phong tỏa... là một người khuyết tật, sức khỏe cũng yếu hơn những người bình thường khác nhưng Thủy Tiên đã không do dự xin vào đội chống dịch.
Công việc của Thủy Tiên là tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch, tham gia lực lượng chăm sóc F0 tại nhà, đặc biệt bệnh nhân F0 là người khuyết tật và mang bệnh tâm thần.
"Lúc em quyết định vào đội tham gia hỗ trợ chống dịch, em không sợ bản thân em sẽ trở thành F0 mà em lo người thân của mình trở thành F0", Thủy Tiên trải lòng.
Thế rồi, dẫu tình hình dịch Covid-19 ngày càng căng thẳng, nhưng cô sinh viên năm cuối hàng ngày vẫn hăng say tích cực. Thấy con gái mình nhiệt huyết, cả gia đình cũng đã động viên, cố gắng giữ an toàn để con yên tâm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch.
Tiên tâm sự: "Số lượng F0 rất đông nhưng cán bộ, nhân viên y tế phục vụ thì hạn chế, dù em chỉ có một bàn tay thôi cũng đỡ được một công việc, thêm một tay để hỗ trợ F0 lúc họ khó khăn".
Ngày đi làm, đêm về Tiên cố gắng ôn bài để tập trung cho những ngày thi cuối kỳ. Đến những ngày giai đoạn nước rút của kỳ thi, thủy Tiên đã xin phép được nghỉ để ôn thi.
Không chỉ dừng lại ở các hoạt động tình nguyện, Tiên còn được biết đến với cô nữ sinh năng nỗ chăm chỉ. Cô là một trong 50 tấm gương tiêu biểu của chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam lựa chọn.

Cổng thông tin TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
GẦN 15 TỶ ĐỒNG ĐƯỢC TRAO TẶNG TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TÌNH NGUYỆN QUỐC GIA NĂM 2021 
10/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, các tổ chức, tình nguyện viên không tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu mà tổ chức Ngày hội của mình theo một...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh