Chur Nhật, 03/03/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Góc sáng tạo

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo

25/05/2019
Tại lễ tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tổ chức Đoàn các cấp cần tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo.
Những tác giải đoạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội /// Ảnh Trịnh Lý
Những tác giải đoạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội
Sáng 15.5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 19, với sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.
Ban tổ chức cho biết, năm nay có 247 công trình, sáng kiến tiêu biểu đoạt giải. Trong đó, có 16 giải nhất, 42 giải nhì, 77 giải ba, 112 giải khuyến khích. Giải thưởng tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiều công trình, giải thưởng có ý nghĩa khoa học, thực tiễn và hiệu quả cao, trên 95% công trình tham dự giải thưởng đã được ứng dụng vào thực tiễn tại đơn vị.

Tại lễ trao giải thưởng, Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 15 đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức và tham gia giải thưởng. T.Ư Đoàn cũng trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 42 tác giả của 16 công trình đoạt giải nhất.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia sáng tạo - ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, trao huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho những tác giả đoạt giải nhất
Ảnh Trịnh Lý

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ quân sự của toàn quân, phong trào Sáng tạo trẻ trong thanh niên Quân đội là một trong những điểm sáng; thể hiện sự say mê khoa học của tuổi trẻ quân đội, hơn hết là khát vọng chinh phục, đem trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước.
Để duy trì, thúc đẩy phong trào Sáng tạo trẻ cũng như Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, tổ chức Đoàn các cấp phát huy vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chú trọng tuyên truyền, giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tham gia; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình tài năng trẻ nghiên cứu khoa học.
Đặc biệt, Phó thủ tướng nhấn mạnh, cần có đột phá về khoa học công nghệ, chuẩn bị các bước cần thiết để phát triển kinh tế cho 10 năm tới, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ và sáng tạo của cả đất nước; cần có chính sách kinh tế thiết thực để đầu tư vào khoa học công nghệ, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong nghiên cứu khoa học, kết nối và tham gia mạng lưới thông tin toàn cầu.
“Lực lượng khoa học trẻ là điều chúng ta phải đặt niềm tin và kỳ vọng, bởi tuổi trẻ là lực lượng có nhiều hoài bão, dám nghĩ dám làm. Tuổi trẻ quân đội cần tiếp tục nghiên cứu khoa học theo hướng làm chủ công nghệ, kỹ thuật; đồng thời, có những cải tiến, đưa ra những sản phẩm có tính sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan mình; đồng thời, phải cạnh tranh được với những sản phẩm khoa học khác...”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.
Link bài viết gốc: 
https://thanhnien.vn/gioi-tre/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tao-dieu-kien-tot-nhat-de-tuoi-tre-tham-gia-sang-tao-1081968.html
Bài viết cùng danh mục
8 ý tưởng bảo vệ môi trường sáng tạo để giải cứu Trái Đất
04/11/2019
Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề của cả nhân loại. Chính quyền cũng như người dân đều phải chung tay đẩy lùi những tác hại tiêu cực do ô nhiễm gây ra.
Cậu học trò mỗi năm đoạt một giải thưởng khoa học
27/10/2019
Phạm Văn Thanh Giàu (học sinh lớp 12E1, Trường THPT Kon Tum) đam mê nghiên cứu khoa học, có 4 đề tài nghiên cứu đoạt giải cao cấp tỉnh và quốc gia, trong đó có một giải nhất tại cuộc thi do Bộ GD-ĐT...
Ý tưởng sáng tạo về tàu săn thu gom dọn rác sông – kênh rạch tự động
22/10/2019
Một chiếc tàu săn thu gom và dọn rác trên sông, hồ, kênh rạch là một ý tưởng cực hay. Các mặt hồ thường có những rác thải như túi nylon, giấy, vỏ đồ hộp…
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh