Chur Nhật, 21/07/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

Tuổi trẻ xã Hòa Phước xung kích tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

30/08/2021

Những ngày này, cùng với đoàn viên thanh niên cả nước, tuổi trẻ xã Hòa Phước tích cực, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương. Ngay từ những ngày đầu khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thành phố đã chỉ đạo thành lập các tổ chốt chặn kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố. Là một xã cửa ngõ phía Nam của thành phố, với lưu lượng xe ra vào hàng ngày là rất lớn, thành phố đã lập 04 chốt kiểm soát các phương tiện dọc tuyến quốc lộ 1A ngang qua địa phận xã. Lực lượng của thành phố không thể đảm bảo trực xuyên suốt trong thời gian dài, vì vậy địa phương đã huy động lực lượng tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên 10 chi đoàn dân cư, 04 chi đoàn trường học và công đoàn các trường học trên địa bàn tham gia hỗ trợ cho các chốt kiểm soát. Hơn 02 tháng trời tham gia, mặc dù thời tiết nắng nóng oi bức, có nhiều lúc mưa đến bất ngờ nhưng với tinh thần “vượt nắng thắng mưa, say sưa làm nhiệm vụ”, các anh chị em vẫn không ngại vất vả, khó khăn. Biết bao dòng nhật ký tình nguyện của các đơn vị cứ thế dày lên từng ngày, bao hình ảnh đẹp tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Không những thế, lực lượng tình nguyện viên xã nhà tiếp tục cùng các tổ Covid cộng đồng ở 10 thôn hỗ trợ người dân trong các đợt xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên toàn địa bàn xã, trở thành những “shipper áo xanh” tham gia phân phát hàng hóa của thành phố hỗ trợ đến tận người dân. Tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch cứ thế được lan tỏa, đúng với tinh thần : “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Chúc các anh chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy sức trẻ, cống hiến cho phong trào tuổi trẻ xã nhà.

Ánh Châu – xã Hòa Phước
Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh