Thứ Ba, 23/04/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

Tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

06/03/2021

Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh (CCB) và Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn huyện Hòa Vang trong tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) luôn được chú trọng, thực hiện hiệu quả với nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực.

Năm 2011, nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương bình - Liệt sĩ (27-7), Hội CCB huyện, Huyện Đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp ban hành Kế hoạch số 176/KH-PH về việc tổ chức thực hiện dâng hương tại Công viên Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Phong hằng tháng vào ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng âm lịch. Kể từ đó, 11/11 xã đồng loạt chọn ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng âm lịch tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã, do Hội CCB, Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức.

Bên cạnh thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vào ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng âm lịch, vào các ngày rằm tháng Giêng, tháng 4, tháng 7, tháng 10 âm lịch, Hội CCB, Đoàn Thanh niên các xã phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu nhân chứng lịch sử, kể chuyện gương chiến đấu của các anh linh liệt sĩ. Hoạt động này tác động đến nhận thức của thế hệ trẻ, góp phần tạo động lực cho thế hệ trẻ phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Trịnh Việt Đức, Phó Bí thư Đoàn xã Hòa Châu chia sẻ: “Mỗi khi thắp hương trên các mộ phần của các anh hùng, liệt sĩ và được nghe các CCB là nhân chứng lịch sử kể chuyện về gương chiến đấu của các anh hùng, liệt sĩ, tôi cảm thấy biết ơn các thế hệ cha anh đi trước. Tôi luôn tự nhủ phải nuôi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trên mọi mặt trận, tiếp tục chung tay cùng hệ thống chính trị xây dựng quê hương Hòa Châu ngày một giàu đẹp”.

Ngoài các hoạt động nói trên, nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), Tết Nguyên đán hằng năm, các cấp Hội CCB huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, các bia chiến tích lịch sử trên địa bàn huyện. Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), các cấp Hội CCB huyện chủ động phối hợp với các trường THCS, THPT tổ chức những buổi nói chuyện ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh, giáo viên. Những hội viên Hội CCB còn đóng góp để xây dựng, trùng tu các bia di tích, chiến tích trên địa bàn huyện, góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống, những “địa chỉ đỏ” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ông Trương Văn Hòa, Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang nhấn mạnh: “Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ, đồng thời là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị các cấp. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ lại càng có ý nghĩa cấp thiết. Hầu hết cán bộ, hội viên CCB luôn nêu cao tinh thần chăm lo sự nghiệp giáo dục thanh, thiếu niên. Qua thực tế phong trào mỗi năm, có hàng chục ĐVTN được bồi dưỡng, tạo điều kiện phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Mặt khác, Hội CCB còn chăm lo công tác giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến”.


MAI HIỀN (baodanang.vn)
Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh