Chur Nhật, 03/03/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

Những tấm gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19 ở Hoà Sơn

29/08/2021

Anh Nguyễn Quang Ben Dương là Thôn đội trưởng An Ngãi Tây 2, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Người đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương trong thời gian qua. Đặc biệt, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho đến việc phong tỏa, anh Dương đã tham gia tích cực mọi mặt trận phòng chống dịch.

Đặc biệt là khuya 19/8, nhận tin một sản phụ chuyển dạ, vị Thôn đội trưởng An Ngãi Tây 2 cùng lực lượng công an chủ động mượn ô tô của người dân chở sản phụ đến bệnh viện sinh con an toàn.

Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn Nguyễn Duy Phương, từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã làm việc 24/24 với tinh thần trách nhiệm rất cao.


Tại thôn Đại La, xã Hòa Sơn, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, từ ông Bí thư chi bộ đến Trưởng thôn cho đến các tổ trưởng, đoàn thể “quên ăn, quên ngủ” lo chống dịch. Trước là lo 2 chốt ra vào thôn nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh, sau nữa là tất bật chạy ngược xuôi, đến từng ngõ, gõ từng nhà để lo đi chợ giúp mọi người dân khi thành phố phong tỏa.Mới đây nhất, thực hiện quyết định Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14/8/2021 của UBND TP. Đà Nẵng và các chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, chính quyền xã Hòa Sơn vừa song song tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa nỗ lực cung ứng, hỗ trợ đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trong 7 ngày "ai ở đâu thì ở đó".

Công việc phải chạy trong đêm hay dưới trời nắng gay gắt, tiếp xúc nhiều người, nên nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh cũng cao hơn. Đôi khi, còn bị mắng vốn vì số lượng đơn quá nhiều, bất cẩn gom thiếu của ai đó một thứ gì. Nhưng họ bỏ qua tất cả những khó khăn đó để bà con có đầy đủ những thứ cần thiết phục vụ cuộc sống gia đình.

Ông Phạm Thanh Sinh, Trưởng thôn Đại La kể lại rằng, có hôm thôn nhận được tin tại tổ 1 có trường hợp người dân đau ốm mà hết thuốc. Sự việc cấp bách vô cùng nên lực lượng chức năng của thôn tìm mọi cách liên hệ, cố gắng bằng mọi giá mua thuốc cho người bệnh.

“Thôn có tới gần 500 hộ gia đình, nên đơn đăng ký mua hàng hóa nhiều, chúng tôi động viên anh em cố gắng hết sức có thể để mong bà con không phải thiếu thốn”, ông Sinh chia sẻ.

Ở cái tuổi 65 nhưng tinh thần nhiệt huyết của là ông Trần Văn Xuân, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đại La khiến nhiều người khâm phục. Đều đặn sau mỗi ca trực chốt, ông Xuân cùng lực lượng trong ban công tác Mặt trận thôn không quản ngại mệt nhọc chiếc loa thùng rồi chở đi khắp thôn triển khai công tác tuyên truyền bằng loa phát thanh di động. Chính sự sâu sát này đã và đang mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nội dung phát thanh này là các chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, UBND huyện Hòa Vang cũng như các diễn biến cụ thể của dịch Covid-19 tại xã Hòa Sơn. Việc chuyển thể từ văn bản sang phát thanh di động khắp thôn giúp người dân thuận lơi nắm bắt, hiểu chủ trương để thực hiện.

Thành phố Đà Nẵng đang trải qua những ngày khó khăn phong tỏa “ai ở đâu ở yên đó”. Tuy nhiên, hành động đẹp của anh Nguyễn Quang Ben Dương hay ông Trần Văn Xuân thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả người dân.

Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh