Thứ Năm, 23/05/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

MỘT PHÓ TRƯỞNG KHOA HẾT LÒNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH

26/08/2021

Đối với tập thể cán bộ nhân viên y tế Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS Trung tâm Y tế Hòa Vang, kể từ khi làn sóng đại dịch Covid-19 thứ 4 trở lại Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng và huyện Hòa Vang, cụ thể là từ ngày 18 tháng 6 đến nay, họ chưa có một đêm ngon giấc vì phải căng mình xuyên đêm, khẩn trương hành quân thần tốc đến các địa phương xuất hiện ca F0 phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc đối tượng, truy vết nhanh các F liên quan. Mà trong đó, người lĩnh ấn tiên phong trong công tác này không ai khác là chị Thi Thị Lệ Huệ, phó trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm y tế Huyện Hòa Vang.

Qua trao đổi với chị Huệ chúng tôi được biết, chức năng, nhiệm vụ của Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV /AIDS là thực hiện công tác y tế dự phòng. Vì lẽ đó, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, họ là một trong những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Ở đâu, thời điểm nào, hễ có thông tin dịch tễ về trường hợp nhiễm Covid-19 là họ lại lên đường. Kỷ niệm vui buồn của những chiến sỹ áo trắng trên trận tuyến phòng chống dịch cũng lắm lúc cười ra nước mắt khi nhiều đối tượng F1 vì một lý do nào đó, họ tìm cách thoái thác, bất hợp tác khi đưa đi cách ly tập trung. Những lúc như vậy lại phải tìm cách thuyết phục, phân tích điều hơn lẽ thiệt. Nhiều khi hoàn thành một ca cách ly tập trung thì cứ y như rằng, chị trở về nhà đã là 2, 3 giờ sáng. Với trách nhiệm là Phó trưởng Khoa, chị Huệ còn phải quản lý và tổ chức vận hành bộ máy của đơn vị hoạt động trơn tru, bắt nhịp với các lực lượng khác trong công tác phối hợp như điều tra, truy vết các F, tham gia các chốt kiểm soát dịch; lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, nhất là những địa phương, đơn vị có điểm nóng về ca F0. Trong cơn đại dịch lần thứ 4 này, chủ trương của thành phố là thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh và lấy mẫu xét nghiệm đại trà để truy tìm F0 trong cộng đồng thì những cán bộ nhân viên y tế Khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDSD như chị lại thêm một lần nữa gồng mình làm việc với cường độ cao, bất kể giờ giấc, làm hết việc chứ không hết giờ. Hỏi rằng, với tần suất làm việc không còn sức ngơi nghỉ, lại phải luôn đề cao công tác phòng dịch ở những nơi nguy cơ, có nồng độ dương tính cao, liệu rằng chị và anh chị em toàn đơn vị e ngại điều này không? Chị Huệ khẳng khái tóm gọn công việc của toàn đơn vị qua 4 chữ cái K-S-B-T, nghĩa là không ngại khổ, sẵn sàng nhận lệnh, bất kể ngày đêm, truy vết xét nghiệm.
Sáng ngày 10 tháng 8 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có chuyến thăm và tặng quà động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện theo Chỉ thị 05 của UBND thành phố. Trực tiếp mục sở thị một trường hợp F1 cách ly tại nhà ở thôn Dương Lâm 2 xã Hòa Phong, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã có ấn tượng tốt người Phó trưởng khoa này về những am hiểu kiến thức chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng dịch. Vì lẽ đó, ngay tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hòa Vang về công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiến độ triển khai xây dựng các dự án trọng điểm, ông đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chị Huệ và khen thưởng đột xuất cho chị vì những nỗ lực không mệt mỏi trong việc chăm lo sức khỏe cộng đồng.
Làm việc không ngơi nghỉ, bất kể ngày đêm, từng giờ từng phút chạy đua với thời gian để bắt dịch, bất chấp mọi khó khăn, gian khổ là đức tính của những cán bộ y tế dự phòng mà trong đó, chị Thi Thị Lệ Huệ, Phó trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS Trung tâm y tế Hòa Vang là tấm gương mẫu mực cho sự tận tâm, tận lực vì sức khỏe cộng đồng.


CÔNG CHIẾN
Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh