Thứ Hai, 27/05/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

Dược sĩ “3 trong 1”

10/06/2021

Khi khoác lên người chiếc áo blouse trắng là chọn cho mình một cái nghiệp của tình yêu thương, lòng nhân ái, là cho đi và nhận lại cả nỗi đau lẫn niềm hạnh phúc của người bệnh, là xác định chấp nhận bao nhiêu sóng gió thăng trầm. Ở Hòa Vang, có một người đã chọn “cái nghiệp” như thế: dược sĩ Trần Ngọc Sơn.

Dược sĩ Trần Ngọc Sơn đảm nhận một lúc cả 3 nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang: Bí thư Chi bộ khối Hành chính, Bí thư Chi đoàn, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ . Ở cương vị nào anh cũng là một tấm gương sáng chói, điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh Sơn luôn làm việc dựa trên 3 tiêu chí “Giảm lời nói, tăng hành động; Giảm lý do, tăng giải pháp; Giảm phàn nàn, tăng nhiệt huyết”. Với phương châm “Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc”, anh không chỉ luôn dành tình yêu thương, lòng nhân ái cho người bệnh mà còn thầm lặng hy sinh để chia sẻ nỗi buồn, để lau khô những dòng nước mắt, xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhân trên mảnh đất Hòa Vang còn nhiều gian khó.
Với cương vị Bí thư Chi bộ, anh Sơn luôn coi mỗi Chi bộ trong Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là những mắc xích nối lại với nhau. Để tạo nên một mối nối thật sự bền vững thì mỗi một mắc xích nhân viên phải thật sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phát huy khả năng của mình, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc so bì, tính toán thiệt hơn về quyền lợi, trách nhiệm hay lánh nặng tìm nhẹ thì sẽ dẫn đến mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của cả một tập thể.
Phong cách tư duy độc lập, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn, phong cách làm việc điềm đạm, khoa học, ứng xử văn hóa cùng với phong cách dám nghĩ, dám làm và dám chịu, anh Sơn là tấm gương cho tất cả đồng nghiệp noi theo. Anh quan tâm chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; từ đó đã tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện phát triển công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Với cương vị Bí thư Chi đoàn, anh ví von mỗi đoàn viên trong chi đoàn của mình giống như các bộ phận không thể thiếu của một chiếc đồng hồ. Đó là hiện vật thể hiện tình đoàn kết, bởi trong một chiếc đồng hồ mà anh kim đòi làm anh chữ số, anh máy lại đòi ra ngoài làm cái mặt đồng hồ,... cứ tranh nhau chỗ đứng như thế thì không được. Mỗi bộ phận có một chức năng làm việc riêng, có thể người ngoài không thấy được nhưng đều có nhiệm vụ làm cho đồng hồ chạy và chỉ đúng giờ. Tất cả đoàn viên đều nhịp nhàng làm việc theo sự phân công của Bí thư Chi đoàn.
Với cương vị là Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, anh Sơn chọn Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là ngôi nhà thứ hai của mình. Với anh, học đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh không phải những gì cao siêu mà là những điều đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày nhất. Là người rất giỏi chuyên môn và có năng lực về quản lý, tính tình hiền hậu và luôn khiêm nhường, anh luôn làm việc với tác phong nghiêm túc, tận tụy không kể ngày đêm, làm hết việc chứ không hết giờ. Anh luôn động viên, khích lệ tinh thần cho đồng nghiệp phải không ngừng cố gắng, phấn đấu, phải luôn biết tiết kiệm bởi “hay sắm không bằng hay giữ”. Học tập và làm theo Bác ở đức tính tiết kiệm tưởng dễ mà không dễ, bởi vì yếu tố cốt lõi làm nên tinh thần tiết kiệm của anh đó chính là tấm lòng luôn nghĩ cho người khác, cho cái chung, cho tập thể. Có cho đi thì cuộc sống này mới thật sự trọn vẹn ý nghĩa.
“Đọc sách là cách học tốt nhất”, với phương châm đó, anh đọc sách để cập nhật những kiến thức mới nhất, để nắm bắt tình hình kịp thời, để nâng cao trình độ, quản lý lãnh đạo tốt hơn. Từ đó, ít nhiều những lời nói, hành động của người dược sĩ trẻ này đã có một sức lan tỏa rất lớn. Anh đã nêu một tấm gương sáng mình vì mọi người, mọi người vì mình; luôn đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác. Anh biết cách tạo động lực cho bản thân và duy trì nó mỗi ngày để luôn kiên định mục tiêu phấn đấu đưa bệnh viện nơi mình đang công tác phát triển trong giai đoạn sắp tới.

Đặc biệt, ngày 31/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trở thành Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. “Sinh nghề tử nghiệp” dẫu biết mỗi cái nghề đều có đặc thù, khó khăn riêng, nghề nào cũng có cái được và cái mất, an toàn và nguy hiểm nhưng với tinh thần học tập và làm theo Bác, người dược sĩ này đã không ngại gian khó xung phong dấn thân mình tham gia dã chiến nhưng rất chuyên nghiệp. Hành trang chỉ có đôi bàn tay và khối óc, anh đã “chia lửa” với lực lượng y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch và đã góp công sức nhỏ bé vào nhiệm vụ phòng chống Covid-19.
Dược sĩ Trần Ngọc Sơn thật xứng đáng là một tấm gương sáng trong thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các đồng nghiệp học tập và làm theo. Là dược sĩ “3 trong 1”, trên cương vị công tác nào, anh cũng luôn xây dựng sự đoàn kết để ổn định, để đổi mới và sáng tạo, để làm nên tất cả, như lời Bác Hồ dạy: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Trần Thị Quỳnh Trâm
Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh