Thứ Năm, 23/05/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo dấu chân Bác

Đà Nẵng tôn vinh thanh niên ngày đêm trực chốt chống dịch

15/10/2021

65 tấm gương "Thanh niên sống đẹp" được vinh danh đợt này là những tình nguyện viên tích cực hỗ trợ các chốt kiểm dịch, hỗ trợ công tác xét nghiệm toàn dân, hỗ trợ khu cách ly, phong tỏa, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh COVID-19; là những y, bác sĩ trẻ nhiệt huyết trên tuyến đầu; là những cán bộ, hội viên có đóng góp tích cực trong phong trào ở cơ sở với những mô hình hay, sáng kiến hiệu quả…Ngày 13/10, Hội liên hiệp phụ nữ (LHTN) Việt Nam TP. Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021.

Vì tình hình dịch bệnh, giải thưởng được trao đến tận tay cho từng gương thanh niên tiêu biểu tại các chốt.

Theo anh Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Đà Nẵng, 65 gương thanh niên ở tất cả các lĩnh vực đều là những người truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân khó khăn trong thời gian giãn cách kéo dài.

Nhiều mô hình hay trong phòng, chống dịch tại cơ sở như: Các mô hình “Đi chợ giúp dân”, mô hình “Shipper áo xanh”, Đội hỗ trợ công tác xét nghiệm toàn dân, xét nghiệm tại các điểm nóng với hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia của Chủ tịch Hội LHTN xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) Trần Văn Thọ...

BS Nguyễn Tấn Hùng, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực-chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) - người đã trực chiến chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 chia sẻ: “Giải thưởng này là sự khích lệ cho những cống hiến và cố gắng trong thời gian qua. Bản thân tôi sẽ luôn nỗ lực, đi đầu trong mọi nhiệm vụ mà Bệnh viện và ngành y tế giao cho, nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh”./.

Bài viết cùng danh mục
Đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển hợp tác xã
29/10/2023
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hợp tác xã 2023 (gọi tắt là dự thảo Nghị định).
Đổi mới chính sách tiền lương đối với công chức, viên chức để phòng chống tham nhũng
18/10/2023
Ngày 11/10/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP về Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2023.
Hòa bình không bao giờ đến dễ dàng
17/10/2023
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tới trường của các em học sinh miền Bắc trước năm 1975. Những chiếc mũ mà các em đội trên đầu được làm bằng rơm khô đan dày và chặt và thường có nhiều tầng lớp... Những...
Không kiểm điểm đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng
11/10/2023
Ngày 04/10/2023, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định 124-QĐ/TW về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh