Thứ Hai, 02/10/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Xúc động bức thư cảm ơn của học sinh nhận học bổng Cùng em đến trường

18/05/2022
Trong thư có đoạn viết: “…Năm học 2021-2022, em thật may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng mà Tỉnh đoàn trao tặng. Với em, đây không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn về tinh thần để giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Món quà này thật là cao quý, nó chính là ngọn lửa ấm áp, thắp sáng ước mơ cho em. Em đã cảm nhận được sự gắn kết yêu thương và trìu mến của các anh chị trong buổi lễ trao học bổng. Khi được cầm trên tay món quà này, em cảm thấy rất xúc động bởi vì bên cạnh những số phận không may mắn luôn có những tấm lòng nhân ái, giàu tình yêu thương của các anh, các chị trong Hội đồng Đội tỉnh (PV), Tỉnh đoàn. Học bổng này sẽ giúp em trang trải công việc trong học tập và cuộc sống, giúp em tin tưởng vào tương lai phía trước. Em sẽ cố gắng hết sức mình, học tập thật tốt để món quà của các anh chị trao tặng có ý nghĩa thiết thực hơn…”
Em Nguyễn Thành Tâm sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ ốm đau bệnh tật, tinh thần không minh mẫn, em ở cùng bà ngoại đã già yếu, cuộc sống hàng ngày vô cùng vất vả. Để được đến trường như các bạn bè cùng trang lứa, em đã phải rất nỗ lực, cố gắng. Trong quá trình học tập, em có thành tích vượt trội về môn Toán, nhiều năm liền là học sinh Khá, Giỏi của lớp, của trường. Bên cạnh đó, em Tâm còn rất nhiệt tình trong các hoạt động Đội, tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “phong trào Tết vì bạn nghèo”… do Liên đội và nhà trường phát động, thường xuyên quan tâm giúp đỡ các bạn trong lớp.

Cô giáo Đặng Hải Yến, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Đông Sơn, Thành phố Tam Điệp cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Tâm luôn chăm chỉ, cố gắng trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, được thầy yêu bạn mến, là tấm gương vượt khó của lớp, của trường”.

Chính vì thế, em đã vinh dự được nhận học bổng “Cùng em đến trường” do Tỉnh đoàn phát động, triển khai tới các cấp bộ Đoàn từ tháng 8/2021 với mức hỗ trợ 500.000 đồng/01 tháng từ khi em Nguyễn Thành Tâm 10 tuổi (năm 2021) tới hết 18 tuổi. Nguồn quỹ do Thành đoàn Tam Điệp vận động từ các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời để em Tâm có thêm động lực, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc sống nhiều gian truân, khó nhọc như nặng trĩu trên đôi vai gầy của cậu học trò nhỏ bé, nhưng ánh mắt của em luôn chan chứa niềm tin yêu, lạc quan về tương lai phía trước. Những mất mát, éo le của số phận không khiến em chùn bước mà đã cho em những trải nghiệm để suy nghĩ chín chắn hơn, thấu hiểu và sẻ chia hơn với những mảnh đời bất hạnh và biết yêu thương, trân quý những “món quà” đến từ tấm lòng nhân ái, bao dung. Em chia sẻ trong lá thư bằng những cảm xúc chân thật từ đáy lòng mình: “Em viết lá thư này để gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của gia đình đến với các anh chị Tỉnh đoàn Ninh Bình, đồng thời em cũng mong rằng, những năm học tới Trường tiểu học Đông Sơn sẽ có thêm nhiều bạn được nhận học bổng như em để có cơ hội học tập và tương lai tốt đẹp hơn”.

Bên cạnh học bổng “Cùng em đến trường”, trong thời gian qua, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ những người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội bằng những phần quà ý nghĩa, chương trình hành động thiết thực như chương trình: “Mùa xuân cho em” đã vận động hỗ trợ trên 180 triệu đồng trao hơn 80 suất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; huy động trên 5.800 suất quà trị giá hơn 2,8 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo dịp Xuân Nhâm Dần 2022; trao tặng 1000 suất quà do tập đoàn Xuân Thành tài trợ, xây nhà “Khăn quàng đỏ”, nhà Nhân ái hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó… với tinh thần “xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” của màu áo Thanh niên Việt Nam./.

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh