Thứ Tư, 05/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.

Tham dự có đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.
 

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm mục đích tôn vinh, động viên, khích lệ những doanh nhân trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp và kinh doanh. 

Qua 6 lần triển khai, chương trình đã bình chọn và trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ xuất sắc trong cả nước, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chương trình là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động.


Năm 2021, chương trình nhận được 112 hồ sơ đề cử từ 45 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng bình chọn sơ tuyển đã lựa chọn được 107 hồ sơ đưa vào vòng thẩm định và chung tuyển, trong đó, 86 ứng viên tiêu biểu nhất được chọn để trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, cách đây 7 năm, cùng với xu thế phát triển toàn cầu, khởi nghiệp đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng của quốc gia, được đưa vào Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tại thời điểm đó Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã sớm triển khai chương trình thanh niên khởi nghiệp.

Được khởi xướng từ năm 2015, chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường. 

Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp được tôn vinh trong chương trình này đều là những gương thanh niên có thành tích khởi nghiệp xuất sắc, điều hành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao. Doanh nghiệp của TOP100 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng

Đối với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tin tưởng Hội sẽ tiếp tục có những chương trình, sáng kiến nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh để ngày càng có nhiều hơn lớp doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, bản lĩnh, có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
GẦN 15 TỶ ĐỒNG ĐƯỢC TRAO TẶNG TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TÌNH NGUYỆN QUỐC GIA NĂM 2021 
10/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, các tổ chức, tình nguyện viên không tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu mà tổ chức Ngày hội của mình theo một...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh