Thứ Ba, 06/06/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Tuyên dương 3 đoàn viên cứu người bị nước cuốn trôi

15/09/2022

Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Hải - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; đồng chí Lê Tuấn Vũ, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ - Phó Chủ tịch HĐND xã Hoà Bình; đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hoà Bình, cùng các đồng chí thường trực Thành đoàn Hạ Long, Thành đoàn Cẩm Phả, các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn xã Hòa Bình.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/9/2022, đồng chí Triệu Thị Mai, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Bình cùng nhóm đoàn viên thanh niên xã gồm: Triệu Xuân Hương, Bí thư Chi đoàn thôn Thác Cát; Triệu Chí Kiên, đoàn viên thôn Thác Cát; Triệu Thị Hoa, Hội viên phụ nữ thôn Thác Cát, xã Hoà Bình, TP. Hạ Long đi qua khu vực đập tràn Hồ Cao Vân, thì bất ngờ nhìn thấy có người bị đuối nước dưới dòng nước xoáy. Trước tình hình đó, đồng chí Triệu Thị Mai không chút ngần ngại, cùng các đồng chí đi cùng nhanh chóng lao xuống dòng nước xoáy cứu được 3 thiếu niên. Tuy nhiên, bé thứ 4 là Ng.Th.T (sinh năm 2012, nhà ở xã Dương Huy, học sinh lớp 5A1, Trường TH và THCS Dương Huy) đã bị nước cuốn trôi.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng xã Dương Huy đã huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng gần 17 giờ 25 phút cùng ngày, thi thể bé T. đã được tìm thấy.

Được biết, Hồ Cao Vân là khu vực cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả. Đây là hồ sâu và rộng, chính quyền địa phương đã cắm biển “cấm tắm” đồng thời thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo người dân về sự nguy hiểm khi xuống hồ này bơi lội. Tuy nhiên, do trời nóng lại không hiểu biết, nhóm thiếu niên đã ra đây tắm chiều qua và xảy ra vụ việc thương tâm nêu trên.

Hành động quên mình cứu sống 3 thiếu niên dưới làn nước xoáy tại Hồ Cao Vân chiều ngày 11/9 của đồng chí Triệu Thị Mai, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã và những đoàn viên thanh niên xã Hòa Bình, TP. Hạ Long là những hành động dũng cảm, đáng trân trọng và cần được lan tỏa để nhân lên những tấm gương, những hành động đẹp trong cuộc sống.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình em Ng.Th.T, xã Dương Huy, Cẩm Phả. Đây cũng như lời cảnh tỉnh đối với các địa phương, gia đình và nhất là các bạn thiếu niên không được chủ quan trong việc chơi đùa tại các khu vực hố nước, hồ ao, sông suối, vùng nước sâu,…Từ đó, có biện pháp chủ động phòng ngừa như làm rào chắn, đặt biển cảnh báo,… tại các khu vực nguy hiểm./.

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh