Chur Nhật, 11/06/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến

07/09/2020
Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến
Nỗ lực vượt khó để theo đuổi đam mê là điểm chung của rất nhiều thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Những bạn trẻ này vẫn đang cố gắng để có nhiều đóng góp cho nước nhà.
Trong 88 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020 có một gương mặt khá đặc biệt, đó là Phạm Việt Dũng (trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Dũng tốt nghiệp khi đã 30 tuổi nên khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đó, chàng trai này đã có thời gian theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).
Năm 2008, Dũng trở thành sinh viên khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Bách khoa với tổng điểm 27,5, đạt điểm 10 tuyệt đối môn Vật Lý. Tuy nhiên, học được 2 năm, Dũng tự ôn thi và được nhận học bổng vào trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) - trường top 2 Châu Á và 13 thế giới (theo QS 2021). Tại đây, Dũng tiếp tục theo học ngành Vật lý và Vật lý ứng dụng.
Dũng háo hức nhập học với chuyên ngành đam mê, trong một môi trường rất năng động và sở hữu những trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, Vật lý lại không phải là thứ chàng trai trẻ học được nhiều nhất.
“Mình đã tham gia những hoạt động ở ngoài, được đi nhiều nơi và gặp nhiều người. Mình bắt đầu tò mò và muốn tìm đáp án cho câu hỏi: “Tại sao đất nước họ lại phát triển nhanh như vậy? Chỉ từ một làng chài nhỏ bé, sao họ lại có thể vươn lên mạnh mẽ như vậy”, Dũng kể.
Quá trình tìm kiếm câu trả lời, Dũng nhận ra rằng giáo dục có một tác động rất lớn. Ngay như việc học Vật lý ở Việt Nam và Singapore đã có sự khác biệt. Chúng ta gần như dạy học “chay” khi hiếm hoi được làm thí nghiệm hay sản phẩm học tập. Dũng muốn về Việt Nam để góp phần thay đổi điều đó và quyết định bỏ ngang việc học ở Singapore khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp.
Muốn thay đổi giáo dục phải hiểu về nó. Đó là lí do khiến Dũng thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đặc biệt, với suy nghĩ muốn góp phần thay đổi giáo dục thì không gì tốt hơn là truyền động lực và những kiến thức mình đã có được, chàng trai trẻ đã mở những lớp học củng cố kiến thức Vật lý và tiếng Anh miễn phí. Dũng cũng là người sáng lập Câu lạc bộ vui học STEM và lập kênh YouTube tự lên ý tưởng, vẽ 3D, thực hiện các clip dạy STEM hoàn toàn miễn phí.
Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh