Thứ Tư, 05/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến

07/09/2020
Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến
Nỗ lực vượt khó để theo đuổi đam mê là điểm chung của rất nhiều thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Những bạn trẻ này vẫn đang cố gắng để có nhiều đóng góp cho nước nhà.
Trong 88 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020 có một gương mặt khá đặc biệt, đó là Phạm Việt Dũng (trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Dũng tốt nghiệp khi đã 30 tuổi nên khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đó, chàng trai này đã có thời gian theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).
Năm 2008, Dũng trở thành sinh viên khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Bách khoa với tổng điểm 27,5, đạt điểm 10 tuyệt đối môn Vật Lý. Tuy nhiên, học được 2 năm, Dũng tự ôn thi và được nhận học bổng vào trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) - trường top 2 Châu Á và 13 thế giới (theo QS 2021). Tại đây, Dũng tiếp tục theo học ngành Vật lý và Vật lý ứng dụng.
Dũng háo hức nhập học với chuyên ngành đam mê, trong một môi trường rất năng động và sở hữu những trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, Vật lý lại không phải là thứ chàng trai trẻ học được nhiều nhất.
“Mình đã tham gia những hoạt động ở ngoài, được đi nhiều nơi và gặp nhiều người. Mình bắt đầu tò mò và muốn tìm đáp án cho câu hỏi: “Tại sao đất nước họ lại phát triển nhanh như vậy? Chỉ từ một làng chài nhỏ bé, sao họ lại có thể vươn lên mạnh mẽ như vậy”, Dũng kể.
Quá trình tìm kiếm câu trả lời, Dũng nhận ra rằng giáo dục có một tác động rất lớn. Ngay như việc học Vật lý ở Việt Nam và Singapore đã có sự khác biệt. Chúng ta gần như dạy học “chay” khi hiếm hoi được làm thí nghiệm hay sản phẩm học tập. Dũng muốn về Việt Nam để góp phần thay đổi điều đó và quyết định bỏ ngang việc học ở Singapore khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp.
Muốn thay đổi giáo dục phải hiểu về nó. Đó là lí do khiến Dũng thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đặc biệt, với suy nghĩ muốn góp phần thay đổi giáo dục thì không gì tốt hơn là truyền động lực và những kiến thức mình đã có được, chàng trai trẻ đã mở những lớp học củng cố kiến thức Vật lý và tiếng Anh miễn phí. Dũng cũng là người sáng lập Câu lạc bộ vui học STEM và lập kênh YouTube tự lên ý tưởng, vẽ 3D, thực hiện các clip dạy STEM hoàn toàn miễn phí.
Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh