Thứ Tư, 05/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng – Vì cổng trường An toàn giao thông

09/03/2019

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”; thực hiện kế hoạch số 31 – KH/ĐTN ngày 01 tháng 3 năm 2019 về việc thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của Ban Thường vụ Đoàn xã Hòa Tiến, ngày 8/3/2019, Đoàn viên thanh niên các chi đoàn trường học và chi đoàn dân cư trực thuộc đoàn xã đã đồng loạt tổ chức ra quân tại các điểm trường chính trên địa bàn xã. Hoạt động mang nhiều màu sắc của các thầy cô giáo, các anh chị đoàn viên thanh niên đến với các em học sinh, phụ huynh và nhân dân trong việc xây dựng một cổng trường văn hóa giao thông, giúp cho các em học sinh biết được rằng luôn tuân thủ và ý thức được mình cần phải thực hiện như thế nào tham gia giao thông để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Việc thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cũng đã giúp cho các bậc phụ huynh học sinh thấy được việc đưa đón con em tại các điểm trường chính cần phải chú ý hơn trong việc đưa đón các em cần phải sắp xếp xe sát vào vỉa hè để không xảy ra tình trạng uồng tắc, dễ dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Những việc làm của các thầy cô giáo các bạn đoàn viên thanh niên tuy nhỏ như: Phân luồng cho các em học sinh ra khỏi cổng trường, đi theo trật tự từng hàng tránh để bị va chạm uồng tắc, việc tuân thủ chấp hành luật giao thông như giúp đội mũ bão hiểm cho các em khi được ba mẹ đưa đón cũng là một việc nhằm nhắc nhở phụ huynh là luôn nên biết bảo vệ mình và con mình khi tham gia giao thông trên đường, dẫn dắt các em qua đường để đảm bảo an toàn vào giờ cao điểm, chỉ dẫn phụ huynh sắp xếp xe trật tự lên vỉa hè để trước cổng trường có sự thông thoáng…

Những việc làm tưởng chừng như rất giản dị, bình thường đó nhưng đã để lại những dấu ấn đậm nét trong các em học sinh, các bậc phụ huynh và người dân về một thế hệ trẻ luôn biết xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để xây dựng một nét đẹp trong văn hóa giao thông học đường.

Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Tiến

Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh