Thứ Sáu, 19/07/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

T.Ư Đoàn khen thưởng 02 tấm gương thanh thiếu nhi dũng cảm

10/07/2022
Em Đoàn Minh Quân là con trai út trong gia đình khó khăn ở xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo gia đình kể lại, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h15 trưa ngày 27/6/2022, Quân cùng 02 em trai sinh sống gần nhà đi tắm sông tại Bến chân Cầu Thủy Lợi. Sau đó, 02 em tắm cùng Quân bơi ra giữa sông nhưng do nước chảy xiết nên 02 em bị nước cuốn đi. Thấy vậy, Quân đã kêu cứu và dũng cảm bơi ra cứu 02 em, sau khi giúp được 02 em bám được vào rễ cây bần, Quân đã đuối sức và bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, mọi người đã ứng cứu nhưng không kịp, phải mất tầm 3 giờ sau mới trục vớt được thi thể em Quân.

Sáng 28/6, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ hỗ trợ tư vấn trẻ em đã đến viếng đám tang của em Quân, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình gia đình và truy khen “Đội viên dũng cảm".

Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ giải cứu hơn 100 học sinh trong mưa lũ

Cùng ngày 05/7, Trung ương Đoàn quyết định tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Quan Ngọc Hoàng, đoàn viên Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên quang vì đã có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra.
 

Rạng sáng 29/6, mưa lớn dồn dập đã khiến Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) bị ngập sâu và một lượng lớn bùn, đất, đá tràn vào các lớp học. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được ứng cứu kịp thời.

Nhận được tin, dù đang nghỉ phép về thăm gia đình nhưng chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. 

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện, chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em đến các vị trí an toàn. Đồng thời, phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học. 

Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh