Thứ Năm, 28/09/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

T.Ư Đoàn khen thưởng 02 tấm gương thanh thiếu nhi dũng cảm

10/07/2022
Em Đoàn Minh Quân là con trai út trong gia đình khó khăn ở xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo gia đình kể lại, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h15 trưa ngày 27/6/2022, Quân cùng 02 em trai sinh sống gần nhà đi tắm sông tại Bến chân Cầu Thủy Lợi. Sau đó, 02 em tắm cùng Quân bơi ra giữa sông nhưng do nước chảy xiết nên 02 em bị nước cuốn đi. Thấy vậy, Quân đã kêu cứu và dũng cảm bơi ra cứu 02 em, sau khi giúp được 02 em bám được vào rễ cây bần, Quân đã đuối sức và bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, mọi người đã ứng cứu nhưng không kịp, phải mất tầm 3 giờ sau mới trục vớt được thi thể em Quân.

Sáng 28/6, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ hỗ trợ tư vấn trẻ em đã đến viếng đám tang của em Quân, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình gia đình và truy khen “Đội viên dũng cảm".

Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ giải cứu hơn 100 học sinh trong mưa lũ

Cùng ngày 05/7, Trung ương Đoàn quyết định tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Quan Ngọc Hoàng, đoàn viên Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên quang vì đã có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra.
 

Rạng sáng 29/6, mưa lớn dồn dập đã khiến Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) bị ngập sâu và một lượng lớn bùn, đất, đá tràn vào các lớp học. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được ứng cứu kịp thời.

Nhận được tin, dù đang nghỉ phép về thăm gia đình nhưng chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. 

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện, chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em đến các vị trí an toàn. Đồng thời, phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học. 

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh