Thứ Bảy, 28/05/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Người cựu Bí thư Đoàn nhiệt huyết

02/04/2020

Tuổi trẻ chúng ta hôm nay sinh ra không một lần được gặp Bác Hồ nhưng tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác mãi mãi khắc ghi trong trái tim chúng ta với sự ngưỡng mộ tôn kính và lòng biết ơn vô hạn.

Tư tưởng đạo đức HCM là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sang để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức HCM là tấm gương đạo đức của 1 vĩ nhân, 1 lãnh tụ CM vĩ đại, nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của 1 người chân chính, bình thường gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành 1 người CM, người công dân tốt hơn trong xã hội.

Kể từ khi Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ra đời về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người chúng ta đều ý thức được rằng: học tập và làm theo lời Bác là cả một quá trình lâu dài, nhưng những việc làm nhỏ, cụ thể, mang nhiều ý nghĩa thiết thực đã khuấy lên phong trào tại địa phương; không đâu xa vời tại Thôn Tân Ninh chúng ta đây khi nói đến sự sôi nổi, nghiêm túc, trách nhiệm, hòa đồng, nhiệt huyết là những điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc với đồng chí cựu bí thư chi đoàn thanh niên thôn Tân Ninh – Đ/c Nguyễn Thị Hạnh.

Đồng chí sinh  năm 1987. Đ/c sinh ra và lớn lên tại thôn Tân Ninh – Xã Hòa Liên – Huyện Hòa Vang, vốn yêu thích các hoạt động tập thể cho nên ngay từ nhỏ,  đ/c đã rất tích cực tham gia sinh hoạt đoàn tại địa phương.Tốt nghiệp sư phạm toán trường Đại học Quy Nhơn. Nhưng đ/c đã không may mắn đi vào con đường mình chọn. Dù có thế nào đi chăng nữa, đ/c  luôn tự hứa với bản thân phải luôn cố gắng vươn lên trong mọi khó khăn. Mặc dù công việc cơ quan rất bận rộn.nhưng với mong muốn đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương. Nên đ/c đã luôn cố gắng thu xếp hài hòa để dành nhiều thời gian tham gia, giúp đỡ chi đoàn bằng sự quyết tâm và năng lực của bản thân. Đ/c đã được tín nhiệm, yêu mến từ các bạn đoàn viên. Được giao nhiệm vụ Bí thưCĐ trong nhiều năm, từ năm 2013 đến năm 2016.

Trong quá trình công tác đ/c  không ngừng học hỏi từ các đồng nghiệp, chi đoàn bạn và các bạn đoàn viên thanh niên tìm ra những cái hay, mô hình mới để đưa chi đoàn đi lên. Bản thân đ/c luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, gương mẫu trong công tác.Cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm và hết lòng với công tác đoàn.Đ/c luôn là địa chỉ tin cậy để mọi người tâm sự, chia sẻ mọi khó khăn cùng các bạn đoàn viên. Đ/c thường nói: “Muốn xây dựng chi đoàn vững mạnh. Trước hết bản thân phải có sức khỏe, phẩm chất đạo đức, phải biết lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các bạn ĐV, dám nghỉ dám làm, có uy tín với cán bộ, đoàn viên để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, biết gương mẫu hi sinh,chia sẻ với các bạn đoàn viên và phải nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các bạn”. Nên mỗi lần vận động các bạn đoàn viên tham gia các hoạt động, các phong trào rất thuận tiện và dễ dàng.Các bạn đoàn viên cũng tham gia tích cực. Các bạn đoàn viên trong chi đoàn thường ca ngợi đ/c: “Đồng chí Hạnh là một người lãnh đạo vừa là người chị gái trong gia đình chăm lo, chỉ bảo cho các em từng li, từng tí. Chi đoàn chúng tôi thật hạnh phúc khi có chị”.  “Chúng tôi tham gia đoàn một cách say sưa  không kể thời gian. Vì tham gia cùng chị chúng tôi học hỏi nhiều điều hay, giúp ích cho chi đoàn cũng như địa phương”.Các hoạt động của đ/c luôn được các ban ngành thôn, chi bộ và các bạn đoàn viên hưởng ứng tích cực.

Không dừng lại ở đó, đ/c nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vai trò của bản thân, ý thức trách nhiệm trong công việc. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, cơ quan, cán bộ và bà con nhân dân, đ/c luôn thể hiện là trung tâm đoàn kết, gắn bó, để có cơ hội giao lưu dễ dàng hơn. Đ/c đã tổ chức được buổi kết nghĩa với CĐ Quân sự  xã Hòa Liên.

          Bằng khả năng ngoại giao của mình đồng chí đã vận động các nhà hảo tâm, công ty đóng trên địa bàn, các anh chị là cựu BTCĐ qua các thời kỳ. Đ/c đã kêu gọi giúp đỡ các em học sịnh nghèo vượt khó, quyên góp dụng cụ học tập tặng các em dân tộc Xã Hòa Phú,…

Bên cạnh đó, đ/c đã tổ chức đêm văn nghệ để gây quỹ hoạt động cho CĐ.Để  đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao của các bạn đoàn viên, đ/c tổ chức giải bóng đá CĐ Tân Ninh mở rộng mời các chi đoàn bạn tham gia. Nhằm giao lưu, đoàn kết, học tập, giúp đỡ lẫn nhau.

Đặc biệt hơn, đ/c luôn phối hợp với các ban ngành tại địa phương tìm cách chia sẻ, giáo dục các em tránh những điều xấu, tệ nạn xã hội. Phụ huynh luôn tin tưởng giao con em mình cho đ/c quản lý, chỉ bảo. Đ/c luôn đi sát, giúp đỡ các em. Thu hút các em vào phong trào.Cuối cùng bằng quyết tâm, chi đoàn đã cảm hóa được các em thanh niên chậm tiến hòa nhâp với các bạn đoàn viên.Đó là em Nguyễn Duy Khánh.

Cuối năm, chi đoàn và bản thân đ/c đã nhận nhiều đánh giá cao và nhận được nhiều bằng khen các cấp khen tặng.

Luôn ý thức được tầm quan trọng của cuộc vận động, đ/c luôn cụ thể hóa bằng những việc làm đầy ý nghĩa. Những việc mà đ/c đã làm trong thời gian qua là một minh chứng cụ thể cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Có thể nói, địa phương có một người như đ/c thì phong trào của địa phương sẽ lan tỏa khắp nơi, tạo động lực cho các bạn đoàn viên học tập noi theo.
Người viết: Phan Thị Lệ Huyền

Đơn vị: Đoàn xã Hòa Liên

Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh