Chur Nhật, 28/05/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Nghị lực của nữ sinh "một tay" và lòng nhân ái trong mùa dịch Covid-19

16/12/2021
Cô sinh viên năm cuối nhiệt huyết Nhà giáo nhân dân
Vốn sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, hằng ngày được chứng kiến cuộc sống nhộn nhịp ở nơi được ví là "thành phố không ngủ" nên khi đại dịch ập đến khiến cuộc sống đảo lộn, trong một chốc, tất cả sự ồn ào, náo nhiệt bỗng nhiên biến mất, ca mắc Covid-19 ngày càng tăng, thành phố khắp nơi phong tỏa... là một người khuyết tật, sức khỏe cũng yếu hơn những người bình thường khác nhưng Thủy Tiên đã không do dự xin vào đội chống dịch.
Công việc của Thủy Tiên là tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch, tham gia lực lượng chăm sóc F0 tại nhà, đặc biệt bệnh nhân F0 là người khuyết tật và mang bệnh tâm thần.
"Lúc em quyết định vào đội tham gia hỗ trợ chống dịch, em không sợ bản thân em sẽ trở thành F0 mà em lo người thân của mình trở thành F0", Thủy Tiên trải lòng.
Thế rồi, dẫu tình hình dịch Covid-19 ngày càng căng thẳng, nhưng cô sinh viên năm cuối hàng ngày vẫn hăng say tích cực. Thấy con gái mình nhiệt huyết, cả gia đình cũng đã động viên, cố gắng giữ an toàn để con yên tâm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch.
Tiên tâm sự: "Số lượng F0 rất đông nhưng cán bộ, nhân viên y tế phục vụ thì hạn chế, dù em chỉ có một bàn tay thôi cũng đỡ được một công việc, thêm một tay để hỗ trợ F0 lúc họ khó khăn".
Ngày đi làm, đêm về Tiên cố gắng ôn bài để tập trung cho những ngày thi cuối kỳ. Đến những ngày giai đoạn nước rút của kỳ thi, thủy Tiên đã xin phép được nghỉ để ôn thi.
Không chỉ dừng lại ở các hoạt động tình nguyện, Tiên còn được biết đến với cô nữ sinh năng nỗ chăm chỉ. Cô là một trong 50 tấm gương tiêu biểu của chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam lựa chọn.

Cổng thông tin TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh