Thứ Năm, 23/05/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Nghị lực của nữ sinh "một tay" và lòng nhân ái trong mùa dịch Covid-19

16/12/2021
Cô sinh viên năm cuối nhiệt huyết Nhà giáo nhân dân
Vốn sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, hằng ngày được chứng kiến cuộc sống nhộn nhịp ở nơi được ví là "thành phố không ngủ" nên khi đại dịch ập đến khiến cuộc sống đảo lộn, trong một chốc, tất cả sự ồn ào, náo nhiệt bỗng nhiên biến mất, ca mắc Covid-19 ngày càng tăng, thành phố khắp nơi phong tỏa... là một người khuyết tật, sức khỏe cũng yếu hơn những người bình thường khác nhưng Thủy Tiên đã không do dự xin vào đội chống dịch.
Công việc của Thủy Tiên là tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch, tham gia lực lượng chăm sóc F0 tại nhà, đặc biệt bệnh nhân F0 là người khuyết tật và mang bệnh tâm thần.
"Lúc em quyết định vào đội tham gia hỗ trợ chống dịch, em không sợ bản thân em sẽ trở thành F0 mà em lo người thân của mình trở thành F0", Thủy Tiên trải lòng.
Thế rồi, dẫu tình hình dịch Covid-19 ngày càng căng thẳng, nhưng cô sinh viên năm cuối hàng ngày vẫn hăng say tích cực. Thấy con gái mình nhiệt huyết, cả gia đình cũng đã động viên, cố gắng giữ an toàn để con yên tâm thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch.
Tiên tâm sự: "Số lượng F0 rất đông nhưng cán bộ, nhân viên y tế phục vụ thì hạn chế, dù em chỉ có một bàn tay thôi cũng đỡ được một công việc, thêm một tay để hỗ trợ F0 lúc họ khó khăn".
Ngày đi làm, đêm về Tiên cố gắng ôn bài để tập trung cho những ngày thi cuối kỳ. Đến những ngày giai đoạn nước rút của kỳ thi, thủy Tiên đã xin phép được nghỉ để ôn thi.
Không chỉ dừng lại ở các hoạt động tình nguyện, Tiên còn được biết đến với cô nữ sinh năng nỗ chăm chỉ. Cô là một trong 50 tấm gương tiêu biểu của chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam lựa chọn.

Cổng thông tin TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh