Thứ Ba, 06/06/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá

01/03/2022
Một tuần nay, Trần Thiện Tín (sinh viên năm 3 khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TPHCM) miệt mài với công việc không liên quan gì với ngành học của mình, đó là sửa chữa xe máy.

“Sau thời gian dài để xe lại ký túc xá và về quê, đến giờ khi trở lại và lấy xe đi thì máy không nổ hoặc xe bị xẹp bánh. Nhìn cảnh các bạn dẫn bộ cũng mệt, trong khi đó lúc này bản thân mình rảnh rỗi nên quyết định hỗ trợ các bạn”, Thiện Tín chia sẻ về công việc của mình.

Đang cặm cụi trong “ca” làm việc ở một góc bãi xe Nhà khách Đại học Quốc gia TPHCM, Thiện Tín cho biết đã cùng một số người thực hiện công việc này từ ngày 13/2 đến nay. Ngoài Tín là thành viên nòng cốt, nhóm “sửa xe sinh viên" còn có một số bạn trẻ và cả một chú bảo vệ cũng tham gia. Nhóm hỗ trợ sửa tập trung tại khu vực bãi xe Nhà khách và Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM - khu B. Bên cạnh đó, các bạn cũng đăng bài lên fanpage của ký túc xá bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ để các bạn sinh viên nếu cần sửa xe bên ngoài (lưu động) nhóm cũng sẵn sàng đến hỗ trợ tận nơi (tại các địa điểm như Đại học Đại học Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Ký túc xá khu A – khu B).

Chàng sinh viên 10x cho biết, một tuần qua, cậu chủ yếu khắc phục các hỏng hóc phổ biến như “chết” bugi, bình xăng con, hư IC, xẹp lốp. Đối với các trường hợp thông thường, Tín và các thành viên đều miễn phí công sửa chữa. Còn với phương tiện nào có phụ tùng cần phải thay thì nhóm lấy đúng số tiền gốc để bù vào chi phí đã mua thiết bị.
 

“Đối với mình, đây là một dấu ấn kỷ niệm để lại ký túc xá, nơi mình trọ học. Trong thời gian sửa chữa mình có dịp kết bạn, nhận được nụ cười của các bạn; đồng thời còn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng sửa xe. Hơn nữa mình cũng cảm thấy mình làm chủ được bản thân và tự tin hơn”, Thiện Tín bày tỏ niềm vui khi "nhận lại" quá nhiều "món lời" như vậy.

Những ngày tới, nhóm sẽ chỉ tập trung sửa chữa tại địa điểm Nhà khách ĐHQG TPHCM và ngưng sửa chữa lưu động. Tuy nhiên, Tín cũng cho hay sẽ cố gắng hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp bên ngoài.

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh