Thứ Sáu, 19/07/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Nam sinh sửa xe miễn phí cho bạn bè ở ký túc xá

01/03/2022
Một tuần nay, Trần Thiện Tín (sinh viên năm 3 khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TPHCM) miệt mài với công việc không liên quan gì với ngành học của mình, đó là sửa chữa xe máy.

“Sau thời gian dài để xe lại ký túc xá và về quê, đến giờ khi trở lại và lấy xe đi thì máy không nổ hoặc xe bị xẹp bánh. Nhìn cảnh các bạn dẫn bộ cũng mệt, trong khi đó lúc này bản thân mình rảnh rỗi nên quyết định hỗ trợ các bạn”, Thiện Tín chia sẻ về công việc của mình.

Đang cặm cụi trong “ca” làm việc ở một góc bãi xe Nhà khách Đại học Quốc gia TPHCM, Thiện Tín cho biết đã cùng một số người thực hiện công việc này từ ngày 13/2 đến nay. Ngoài Tín là thành viên nòng cốt, nhóm “sửa xe sinh viên" còn có một số bạn trẻ và cả một chú bảo vệ cũng tham gia. Nhóm hỗ trợ sửa tập trung tại khu vực bãi xe Nhà khách và Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM - khu B. Bên cạnh đó, các bạn cũng đăng bài lên fanpage của ký túc xá bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ để các bạn sinh viên nếu cần sửa xe bên ngoài (lưu động) nhóm cũng sẵn sàng đến hỗ trợ tận nơi (tại các địa điểm như Đại học Đại học Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Ký túc xá khu A – khu B).

Chàng sinh viên 10x cho biết, một tuần qua, cậu chủ yếu khắc phục các hỏng hóc phổ biến như “chết” bugi, bình xăng con, hư IC, xẹp lốp. Đối với các trường hợp thông thường, Tín và các thành viên đều miễn phí công sửa chữa. Còn với phương tiện nào có phụ tùng cần phải thay thì nhóm lấy đúng số tiền gốc để bù vào chi phí đã mua thiết bị.
 

“Đối với mình, đây là một dấu ấn kỷ niệm để lại ký túc xá, nơi mình trọ học. Trong thời gian sửa chữa mình có dịp kết bạn, nhận được nụ cười của các bạn; đồng thời còn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng sửa xe. Hơn nữa mình cũng cảm thấy mình làm chủ được bản thân và tự tin hơn”, Thiện Tín bày tỏ niềm vui khi "nhận lại" quá nhiều "món lời" như vậy.

Những ngày tới, nhóm sẽ chỉ tập trung sửa chữa tại địa điểm Nhà khách ĐHQG TPHCM và ngưng sửa chữa lưu động. Tuy nhiên, Tín cũng cho hay sẽ cố gắng hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp bên ngoài.

Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh