Thứ Hai, 04/07/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Không có nơi nào như Tổ Quốc của tôi.

23/10/2020
KHÔNG CÓ NƠI NÀO NHƯ TỔ QUỐC CỦA TÔI!
Nhìn cảnh tượng những đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau vào miền Trung, chúng ta lại nhớ về một thời hoa lửa, những ngày tháng 4 năm 1975. Khi đó, vì miền Nam ruột thịt, cả miền Bắc dồn hết sức người, sức của để đánh bại giặc Mỹ xâm lược và tay sai, thống nhất nước nhà. Tất cả những cánh quân cùng tiến về Sài Gòn, làm nên chiến thắng vĩ đại, thu sơn hà về một mối. Đất nước ta hiện nay đã liền một dải hơn 45 năm. Thế nhưng khi giặc lũ lụt tấn công đồng bào miền Trung, cả hai miền Nam, Bắc lại dồn sức chi viện cho "chiến trường đánh giặc lũ". Những đoàn xe khắp muôn nơi tiến về miền Trung để đánh thắng giặc lũ. Chẳng có loại giặc nào có thể chiến thắng được dân tộc Việt Nam vì dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, thương nòi, có tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau, sẵn sàng làm tất cả vì đồng bào ruột thịt, vì tổ quốc thân yêu.
Năm nay người Việt Nam đón "2 cái Tết", cái "tết" này là cái "tết" của nghĩa tình cùng một bộc. Đi khắp nơi, từ thành phố đến nông thôn, người dân thường bàn luận sôi nổi về các loại hàng hóa cứu trợ phù hợp, phương án tiếp cận nhân dân vùng lũ; cụ già, em bé cho đến thanh niên, tùy theo sức của mình để đóng góp cho miền Trung thân yêu. Chẳng ai bảo ai, mọi người cùng góp để gói những chiếc bánh chưng, bánh tét; gói ghém bao ân tình gửi đến bà con đang gặp hoạn nạn.
Lúc khó khăn gian khổ nhất cũng là lúc người Việt Nam đoàn kết nhất, tạo ra sức mạnh vô địch để chiến thắng thiên tai, địch họa. Chẳng có nơi nào như Tổ quốc của chúng ta, nói như nhà thơ Tố Hữu:
"Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người với người sống để yêu nhau".
Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh