Thứ Năm, 29/09/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

"Hoa xuân yêu thương" - Tất cả vì người nghèo

20/02/2019
        Những ngày cuối năm khi mà nhà nhà người người tất bận sửa soạn sắm Tết thì tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Nhơn các bạn ĐVTN xã nhà đã có mặt tại đây từ rất sớm, tất bật chuẩn bị cho những ngày bán hoa gây quỹ, những chậu hoa cúc được các bạn chọn lọc kỹ lưỡng trước khi nhập về đang đua nhau khoe sắc, không khí nơi này trở nên nhộn nhịp hẳn lên. 
        Giá một cặp hoa cúc dao động khoảng từ 500 nghìn đồng.Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong địa bàn xã nhà.

         Để có thể hoa bán trong dịp Tết đầy bận rộn này, các bạn ĐVTN đã mất 1 khoảng thời gian để chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, huy động vốn,… Vào những ngày diễn ra hoạt động, các bạn ĐVTN đã cùng nhau đăng tin cùng nhau kêu gọi và vận động các hộ gia đình đến mua hoa sớm để lựa chọn những chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất Rồi khi đêm đến các bạn phải chia nhau thời gian trực đêm để canh hoa, mỗi ca trực từ 2- 3 bạn. 

         Bạn Đỗ Trường Bảo - Bí thư Chi đoàn Ninh An chia sẻ : "Mình rất vui khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa như thế này.Ban đầu cũng rất lo, sợ bán không được, bởi vì đây là năm đầu tiên mà các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã phối hợp tổ chức. Anh em tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho những người còn nghèo khó, bất hạnh xung quanh mình. Nên mình nghĩ đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa mà mình và anh em Đoàn xã có thể làm để giúp đỡ các gia đình nghèo trên địa bàn" .

        Đi kèm theo hoạt động bán hoa gây quỹ là việc bán kiệu hương đặc sản Hòa Nhơn do chị Bùi Thị Nga - Cán bộ xã đứng ra tổ chức. 
       Qua 10 ngày tổ chức bán hoa, kiệu hương đặc sản Hoà Nhơn. Anh em chúng tôi đã tiến hành tặng 22 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 15 thôn của xã Hoà Nhơn với tổng kinh phí hơn 8 triệu. Đây là số tiền được thu về từ lãi trong việc bán hoa, bán kiệu hương và mạnh thường quân ủng hộ chương trình Hoa Xuân Yêu Thương. 

       Mặc dù cận kề Tết, tất bận công việc nhưng các bạn ĐVTN xã nhà đã dành thời gian chia sẻ yêu thương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Chính vì thế, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn này đựợc nhiều người khen ngợi và ủng hộ rất nhiệt tình.
Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh