Thứ Tư, 22/03/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

"Hoa xuân yêu thương" - Tất cả vì người nghèo

20/02/2019
        Những ngày cuối năm khi mà nhà nhà người người tất bận sửa soạn sắm Tết thì tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Nhơn các bạn ĐVTN xã nhà đã có mặt tại đây từ rất sớm, tất bật chuẩn bị cho những ngày bán hoa gây quỹ, những chậu hoa cúc được các bạn chọn lọc kỹ lưỡng trước khi nhập về đang đua nhau khoe sắc, không khí nơi này trở nên nhộn nhịp hẳn lên. 
        Giá một cặp hoa cúc dao động khoảng từ 500 nghìn đồng.Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong địa bàn xã nhà.

         Để có thể hoa bán trong dịp Tết đầy bận rộn này, các bạn ĐVTN đã mất 1 khoảng thời gian để chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, huy động vốn,… Vào những ngày diễn ra hoạt động, các bạn ĐVTN đã cùng nhau đăng tin cùng nhau kêu gọi và vận động các hộ gia đình đến mua hoa sớm để lựa chọn những chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất Rồi khi đêm đến các bạn phải chia nhau thời gian trực đêm để canh hoa, mỗi ca trực từ 2- 3 bạn. 

         Bạn Đỗ Trường Bảo - Bí thư Chi đoàn Ninh An chia sẻ : "Mình rất vui khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa như thế này.Ban đầu cũng rất lo, sợ bán không được, bởi vì đây là năm đầu tiên mà các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã phối hợp tổ chức. Anh em tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho những người còn nghèo khó, bất hạnh xung quanh mình. Nên mình nghĩ đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa mà mình và anh em Đoàn xã có thể làm để giúp đỡ các gia đình nghèo trên địa bàn" .

        Đi kèm theo hoạt động bán hoa gây quỹ là việc bán kiệu hương đặc sản Hòa Nhơn do chị Bùi Thị Nga - Cán bộ xã đứng ra tổ chức. 
       Qua 10 ngày tổ chức bán hoa, kiệu hương đặc sản Hoà Nhơn. Anh em chúng tôi đã tiến hành tặng 22 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 15 thôn của xã Hoà Nhơn với tổng kinh phí hơn 8 triệu. Đây là số tiền được thu về từ lãi trong việc bán hoa, bán kiệu hương và mạnh thường quân ủng hộ chương trình Hoa Xuân Yêu Thương. 

       Mặc dù cận kề Tết, tất bận công việc nhưng các bạn ĐVTN xã nhà đã dành thời gian chia sẻ yêu thương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Chính vì thế, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn này đựợc nhiều người khen ngợi và ủng hộ rất nhiệt tình.
Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh