Thứ Năm, 30/11/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

"Hoa xuân yêu thương" - Tất cả vì người nghèo

20/02/2019
        Những ngày cuối năm khi mà nhà nhà người người tất bận sửa soạn sắm Tết thì tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Nhơn các bạn ĐVTN xã nhà đã có mặt tại đây từ rất sớm, tất bật chuẩn bị cho những ngày bán hoa gây quỹ, những chậu hoa cúc được các bạn chọn lọc kỹ lưỡng trước khi nhập về đang đua nhau khoe sắc, không khí nơi này trở nên nhộn nhịp hẳn lên. 
        Giá một cặp hoa cúc dao động khoảng từ 500 nghìn đồng.Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc bán hoa này, đều dành gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn trong địa bàn xã nhà.

         Để có thể hoa bán trong dịp Tết đầy bận rộn này, các bạn ĐVTN đã mất 1 khoảng thời gian để chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, huy động vốn,… Vào những ngày diễn ra hoạt động, các bạn ĐVTN đã cùng nhau đăng tin cùng nhau kêu gọi và vận động các hộ gia đình đến mua hoa sớm để lựa chọn những chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất Rồi khi đêm đến các bạn phải chia nhau thời gian trực đêm để canh hoa, mỗi ca trực từ 2- 3 bạn. 

         Bạn Đỗ Trường Bảo - Bí thư Chi đoàn Ninh An chia sẻ : "Mình rất vui khi được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa như thế này.Ban đầu cũng rất lo, sợ bán không được, bởi vì đây là năm đầu tiên mà các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã phối hợp tổ chức. Anh em tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho những người còn nghèo khó, bất hạnh xung quanh mình. Nên mình nghĩ đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa mà mình và anh em Đoàn xã có thể làm để giúp đỡ các gia đình nghèo trên địa bàn" .

        Đi kèm theo hoạt động bán hoa gây quỹ là việc bán kiệu hương đặc sản Hòa Nhơn do chị Bùi Thị Nga - Cán bộ xã đứng ra tổ chức. 
       Qua 10 ngày tổ chức bán hoa, kiệu hương đặc sản Hoà Nhơn. Anh em chúng tôi đã tiến hành tặng 22 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 15 thôn của xã Hoà Nhơn với tổng kinh phí hơn 8 triệu. Đây là số tiền được thu về từ lãi trong việc bán hoa, bán kiệu hương và mạnh thường quân ủng hộ chương trình Hoa Xuân Yêu Thương. 

       Mặc dù cận kề Tết, tất bận công việc nhưng các bạn ĐVTN xã nhà đã dành thời gian chia sẻ yêu thương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Chính vì thế, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn này đựợc nhiều người khen ngợi và ủng hộ rất nhiệt tình.
Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh