Thứ Sáu, 14/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Hai chị em mang lợn đất ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

31/03/2020
Sáng 30/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của 2 em thiếu nhi là chị em ruột, đó là em Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 8 trường Tiểu học Trần Quốc Toản và em Nguyễn Minh Quang, lớp 4 tuổi của trường mầm non Hoa Dạ Hợp, thành phố Hòa Bình.

Hai em đã được mẹ là chị Nguyễn Thị Thương, ở Tổ 12, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình đưa đến với 2 con lợn đất. Tại hội trường, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, 2 em cùng mẹ đã đập lợn đất để lấy tiền ủng hộ. Số tiền thu được là 2.932.000đ.

Nguyễn Minh Anh chia sẻ: “Số tiền này của 2 chị em tiết kiệm là được bố, mẹ thưởng khi làm các công việc nhà phù hợp với lứa tuổi như: nhặt rau, cắm cơm, rửa bát, quét nhà, gấp quần áo và chăn màn…, và mỗi khi được điểm tốt, được phiếu bé ngoan trong học tập".

Kèm với số tiền ủng hộ là bức thư tay ngắn gọn nhưng ý nghĩa của em Nguyễn Minh Anh. Em chúc các cô, các bác làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành công và mong hết dịch để các em sớm được đến trường.

Chị Nguyễn Thị Thương, mẹ của 02 em nhỏ cho biết: "Hàng ngày các cháu cùng xem thời sự và được bố mẹ trao đổi, chia sẻ về sự nguy hiểm và những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, cùng những vất vả của các y, bác sỹ, các chú bộ đội, công an đang tham gia chống dịch. Các bé đã có mong muốn là dùng số tiền tiết kiệm mà 2 cháu đã đút lợn đất từ đầu năm tới giờ để chung tay giúp đỡ cộng đồng theo đúng tinh thần của Bác Hồ đã dặn: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tủy theo sức của mình".

Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn và có sức lan tỏa, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng “soi” và học tập. Tấm lòng tương thân, tương ái được các bạn nhỏ thể hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” qua đó cũng đã góp phần nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt, giúp xã hội thêm tốt đẹp hơn, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.        

                         

Nguồn: Tuyết Bùi, Thanh Huyền - Tỉnh đoàn Hòa Bình (TN)
Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh