Thứ Sáu, 14/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Đinh ƠRing - Người sỹ quan biên phòng tận tụy với dân

25/03/2022
Đối với những người lính nơi biên cương, việc giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ, mà đó còn là tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa quân dân.

Nuôi trong mình ước mơ được được cống hiến sức trẻ cho đất nước, tháng 8 năm 2013, chàng trai trẻ Đinh ƠRing dân tộc Bana ở xã Sơ Lang huyện Kbang tốt nghiệp Trường sỹ quan Chính trị của Bộ Quốc phòng, ra trường với tấm bằng loại ưu và được phong quân hàm Trung úy, Đinh ƠRing được về nhận công tác tại Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai.

Từ đó đến nay, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, anh cũng đều năng nổ, nhiệt tình và cầu thị để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là chính trị viên phó đồn biên phòng Ia Mơ, huyện ChưPrông, đại úy Đinh ƠRing đã quán triệt sâu sắc nội dung ý nghĩa của việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không quản, ngày hay đêm, thời tiết nắng hay mưa, đường sá đi lại khó khăn, Đinh ƠRing thường xuyên đến từng nhà dân, từng hộ đồng bào nơi vùng biên để tuyên truyền pháp luật, lắng nghe nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Từ đó anh đã tham mưu, đề xuất cho đơn vị nhiều kế hoạch, việc làm có ý nghĩa nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn nơi đồn đóng quân. Anh thường xuyên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể ở xã bám địa bàn, bám dân, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, qui định của địa phương.

Thực hiện tốt “ Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự thôn làng, khu vực biên giới”. Nhờ nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, các phong trào do đại úy Đinh ƠRing tham mưu và phối hợp với chính quyền địa phương phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân và mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới; “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Trong năm 2021 đơn vị đã phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động được 211 buổi tuyên truyền cho 4.305 lượt người tham gia. Bên cạnh đó anh còn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, dựng dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ia Mơ với các mô hình cụ thể, thiết thực mang tính hiệu quả cao như chương trình: “ Trình diễn lúa nước”, “ Trồng vườn rau sạch”, “ Nuôi heo giống sinh sản” “ Nâng bước em đến trường”, “ Con nuôi Biên Phòng”…Bản thân Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp hướng dẫn cho gia đình Bà Ksor H’Cha, Làng KLăh nuôi 2 con heo giống sinh sản, gia đình đã bán và thu nhập thêm 7.3 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn gia đình trồng rau sạch, mỗi ngày từ vườn rau này gia đình thu nhập thêm từ 30, 50 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh đã tuyên truyền người dân di chuyển hàng rào, hiến đất làm đường liên thôn tại làng Klăh và làng Krông. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 anh đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân trên khu vực biên giới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các nội dung và hình thưc phong phú trên cụm loa truyền thanh của xã bằng hai thứ tiếng Jarai và Kinh vào các buổi sáng và buổi chiều hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, Già làng Ksor H’BLâm, làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông cho biết: Dân làng Krông mình nói riêng cũng như cả xã Ia Mơ này ai cũng quí mến Đinh ƠRing, vì ƠRing luôn luôn gần gũi và tuyên truyền cho bà con mình những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, bên cạnh đó còn hướng dẫn dân làng mình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập để giảm nghèo.
 

Không chỉ ở đồn biên phòng Ia Mơ, khi còn đang công tác tại phòng chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như các hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới…Vận động các đơn vị hỗ trợ các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn để vươn lên thoạt nghèo, Đinh ƠRing còn trực tiếp liên hệ với Hội LHPN quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua chương trình đã trao 1 ngôi nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Kpăh Then ở Làng Klăl xã Ia Mơ trị giá 70 triệu đồng, trao 2 phương tiện sinh kế là bò giống cho một hộ gia đình trị giá 14 triệu đồng, trao 5 bồn chứa nước và 50 suất quà với tổng trị giá 57 triệu đồng.

Trung uý Hoàng Minh Hải- Trợ lý  Công tác Quần chúng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Đại úy Đinh ƠRing là một cán bộ rất năng nổ và tích cực trong mọi hoạt động, dù ở cương vị nào, địa bàn công tác anh đều thể hiện tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Với những cống hiến và thành tích đạt được, Đại úy Đinh ƠRing đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của UBND tỉnh, năm 2020 anh được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh, là đại biểu chính thức tham dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X giai đoạn 2020- 2025. Liên tiếp 3 năm liền 2019-2021 là chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh. Một vinh dự lớn đến với đại úy Đinh ƠRing là hội đồng bình xét của tỉnh vừa bình chọn anh là ‘Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai” năm 2021./.

Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh