Thứ Bảy, 08/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

CÔ GÁI VÀNG TRONG LÀNG CÁN BỘ ĐOÀN HÒA NINH

11/03/2020

     Với khuôn mặt thân thiện, giọng nói thu hút và vóc dáng nhanh nhẹn, nói đến chị  Nguyễn Trần Thạch Thảo - Bí thư Chi Đoàn thôn Trung Nghĩa thì mọi người đều khẳng định chị Thảo là một người cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên.

Chị Nguyễn Trần Thạch Thảo cùng Chi đoàn Trung Nghĩa tham gia Hội trại hè 2018

     Ngay từ khi còn là Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, chị đã tranh thủ thời gian để vừa học tập tốt lại vừa tham gia công tác Đoàn tại trường cũng như tại địa phương khiến nhiều người không khỏi khâm phục. Hiện nay, chị đã tốt nghiệp đại học và trở thành giáo viên Tin học tại Trường THPT Sơn Trà nhưng chị vẫn không hề sao lãng công tác Đoàn địa phương. Mặc dù nơi làm việc cách rất xa nhà nhưng công tác đoàn tại xã nhà đều được cô giáo trẻ hoàn thành xuất sắc. Chị Thảo đã đưa toàn bộ kỹ năng mình tích lũy được từ thời sinh viên cũng như kỹ năng sư phạm mình sẵn có khi đi dạy để tập hợp thanh niên địa phương tham gia sinh hoạt đoàn, hội.

     Khi được hỏi vì sao chị có thể sắp xếp ổn thỏa mọi việc khi đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò như vậy thì chị Thảo chia sẻ: “Tôi làm mọi việc đều vì đam mê và trách nhiệm, đôi lúc tôi thấy mình quá sức và nghĩ không thể làm được nữa nhưng chính các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương đã tiếp cho tôi thêm động lực và sức mạnh để tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Để được những bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương yêu quý và giúp đỡ như vậy, chị Thảo đã phải cố gắng rất nhiều. Với những kinh nghiệm từ công việc giáo viên Tin học, cô giáo trẻ đã luôn ứng dụng công nghệ thông tin trong tập hợp thanh niên, truyền tải các thông tin hoạt động của Đoàn- Hội. Chị đã khéo léo sử dụng trang mạng xã hội Facebook để vừa tuyên truyền các hoạt động, phong trào Đoàn vừa nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Đặc biệt hơn nữa là vừa qua, chị đã đại diện cho Chi đoàn dân cư xã Hòa Ninh tham gia Hội thi Tin học Khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ Thành phố lần thứ I năm 2019 và xuất sắc đoạt giải nhì toàn Thành phố - một thành tích mà không phải Bí thư Chi đoàn nào cũng có thể làm được như vậy.

Đối với Chi đoàn mình, để thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết trong chi đoàn, chị không chỉ vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động do xã tổ chức mà chị còn tự tổ chức rất nhiều hoạt động riêng cho chi đoàn được Đoàn xã và các Chi đoàn bạn đánh giá cao như:

     - “Chiếc xe xanh” thu gom ve chai và rác thải, gây quỹ tặng quà cho trẻ em nghèo nhân dịp năm học mới.

     - Bán bút bi và bao lì xì gây quỹ tặng quà cho trẻ em nghèo và những bạn đoàn viên tham gia tích cực các hoạy động đoàn.

     - Thăm và hổ trợ gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, tổ chức ngày hội vẽ tranh và tìm hiểu kiến thức về quân đội nhân dịp 27/7.

     - Thường xuyên tổ chức “Ngày chủ nhật xanh dọn vệ sinh tuyến đường liên thôn”.

        Qua thời gian bám cơ sở, nắm bắt được nhu cầu của một số đoàn viên thanh niên, bản thân chị Nguyễn Trần Thạch Thảo lại có năng khiếu văn nghệ nên chị đã tập hợp các thành viên có năng khiếu và đam mê múa hát. Vào những buổi tối, các thành viên lại tập trung tập luyện các tiết mục văn nghệ, tham gia biểu diễn ở các lễ hội do thôn, xã tổ chức, trong đó có cả những thành viên nhí cũng tham gia rất nhiệt tình. Nhờ vậy, thôn Trung Nghĩa luôn đi đầu trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ (2 lần đạt giải A trong hoạt động văn nghệ toàn xã), các hoạt động cụm Chi đoàn liên quân các thôn. 

        Bằng nhiệt huyết của mình, chị Thảo đã góp phần quan trọng đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thôn Trung Nghĩa đạt nhiều thành tích. Nhiều năm liên tục chị Thảo đã giúp chi đoàn Trung Nghĩa nhận được giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” cùng với danh hiệu “Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác” huyện Hòa Vang. Những chương trình xã nhà tổ chức Chi đoàn Trung Nghĩa cũng luôn đoạt giải cao, gần đây nhất là Giải nhì ngày hội “Thanh niên Hòa Ninh nói không với rác thải nhựa”.

    Tham gia Ngày hội Thanh niên Hòa Ninh nói không với rác thải nhựa

    Với những thành tích đã đạt được cùng với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, chị Thảo luôn là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên học tập. Sự năng động, nhiệt tình của một nữ cán bộ Đoàn như Thảo chắc chắn phong trào tập hợp thanh niên tại cơ sở sẽ có nhiều hoạt động tiếp tục sôi nổi, ý nghĩa cũng như gặt hái thêm nhiều thành công trong công tác Đoàn./.

                                                                         Người viết: Đỗ Thị Minh Thắm

Bài viết cùng danh mục
 Tuyên dương 291 “Sinh viên 5 tốt” và 109 “Sao Tháng Giêng”
06/01/2022
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt...
Tuyên dương 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
28/12/2021
Ngày 26/12, tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN Việt Nam, TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Những gương mặt giới trẻ tình nguyện chống dịch, truyền cảm hứng sống đẹp trong năm qua
26/12/2021
Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là sinh viên ngành Y, dược... đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch tại các điểm nóng ở Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương,...
Nghị lực của nữ sinh
16/12/2021
Sinh ra chỉ có một bàn tay nhưng Nguyễn Thị Thủy Tiên luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên và dùng "một tay" viết câu chuyện nghị lực, lòng nhân ái cho riêng mình.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh