Thứ Sáu, 14/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Cây cầu nối những yêu thương

14/01/2022
Cả đêm không ngủ được vì vui mừng, xúc động, là cảm xúc của bà Kăn Ka, ông Quỳnh Pinh, A Viết Páo và những hộ dân sống bên kia con suối Khe Trung (thôn A Ka, xã A Roàng, huyện A Lưới) bày tỏ trong buổi khánh thành cầu A Ka, cây cầu treo bằng sắt dài 22 mét, rộng 1,2 mét, nối giữa đôi bờ suối.

Ông Hồ A Lua, Chủ tịch UBND xã A Roàng nói rằng, bản thân là người địa phương, đồng thời trong vai trò là lãnh đạo xã, ông cũng cùng chung niềm vui hạnh phúc ấy. Có một cây cầu để cuộc sống, sinh hoạt thuận lợi hơn, là mong ước của mấy chục hộ dân sống bên kia suối, cũng là trăn trở của chính quyền địa phương. “Lòng suối đá sỏi lổn nhổn, bình thường nước xấp xỉ đầu gối, xe máy vẫn qua được nhưng cũng khó khăn, bất tiện. Vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao, chảy xiết, bà con không thể qua suối. Các cháu học sinh không thể đến trường. Cuộc sống, sinh hoạt, học tập bị chia cắt, gián đoạn, bà con khổ lắm” - ông Hồ A Lua nhớ lại. Để giúp người dân giảm bớt khó khăn, bao năm qua chính quyền xã A Roàng “lặn lội” tìm kiếm nguồn kinh phí xây cầu, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Đến sống và làm việc tại A Lưới, mảnh đất miền núi cao, chị Bùi Ngọc Ánh (cán bộ Phòng Văn hóa thông tin huyện A Lưới) thương người dân nghèo nơi đây, đặc biệt là người dân các xã biên giới xa xôi, vì bà con còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với tình cảm đó, năm này qua năm khác, thông qua mạng xã hội facebook, chị Ánh vận động kết nối và đã “nối” được rất nhiều yêu thương, dành tặng đến các hoàn cảnh già cả neo đơn, ốm đau bệnh tật, các hộ nghèo trên địa bàn, có điều kiện vươn lên, xây dựng cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn. “Một phận đời kém may được giúp đỡ, đối với những người kết nối thiện nguyện như chúng tôi, là thêm một niềm hạnh phúc. Vậy nên, khi chị Nguyễn Thị Thanh Dung, mạnh thường quân - chủ doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh ngỏ lời muốn hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng cầu, hạnh phúc như muốn vỡ òa” - chị Bùi Ngọc Ánh bộc bạch.
 

Hạnh phúc nhân lên bội phần khi mạnh thường quân Nguyễn Thị Thanh Dung lan tỏa yêu thương đến người chị gái Cẩm Dân và các con của mình là Phi Thanh, Kim Thanh, Trường Thanh, để gửi tặng người dân thôn A Ka, xã A Roàng tổng cộng 150 triệu đồng. Đã có những “viên gạch” vững chắc, lãnh đạo xã A Roàng quyết tâm dốc sức, dốc lòng xây dựng chiếc cầu, để người dân giao thông thuận lợi, đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND xã A Roàng, ông Hồ A Lua và Phó Chủ tịch, ông Viên Xuân Danh đã ngược xuôi xin bản thiết kế của một công ty thủy điện, để tiết kiệm được một khoản kinh phí. Đồng thời kết nối, vận động và được các doanh nghiệp đang thực hiện các công trình xây dựng trên địa bàn hỗ trợ máy móc các loại (máy múc, máy bơm nước…). Đồng cảm với tâm huyết và tấm lòng của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân dành cho người dân nơi xã biên giới còn nhiều khó khăn, ông Ngô Triều, chủ thầu xây dựng cũng hỗ trợ 10 ngày công. Vật liệu cát, sạn, đá được địa phương tận dụng từ nguồn tại chỗ.

Yêu thương tiếp nối yêu thương, sau 4 tháng xây dựng, chiếc cầu trị giá hơn 400 triệu đồng - theo ông Hồ A Lua - đã khánh thành, đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2021.

“Mặc dù trời mưa rét, thời tiết không thuận lợi, nhưng người dân vẫn háo hức có mặt trên cầu từ sớm, chờ giây phút khánh thành cầu. Trong mắt, trên những gương mặt sạm nắng, mưa là nụ cười phấn khởi…”. Có thể cảm nhận rõ ràng tất cả mọi niềm vui của người dân bên kia suối Khe Trung nói riêng, người dân trên địa bàn, qua giọng kể đầy vui mừng, hạnh phúc của ông Hồ A Lua và ông Hồ Đình Tảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS A Roàng.

Yêu thương có thể làm nên những điều kỳ diệu. Những tấm lòng yêu thương đã “nối” được cây cầu trong mơ ước của người dân A Ka, A Roàng. Để từ đây họ không còn phải vất vả khi qua suối, không còn chịu cảnh bị chia cắt khi mưa lũ, không còn bị ảnh hưởng đến việc làm ăn, sinh sống. Con, cháu họ không còn phải nghỉ học…/.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Bài viết cùng danh mục
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
05/10/2023
Chiều ngày 05/10/2023 khi vừa tan ca làm, nghe tin bệnh nhân điều trị tại BVĐK Đà Nẵng cần hỗ trợ 01 đơn vị Tiểu cầu nhóm máu A+, bạn Lê Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Dương Lâm 2, xã Hoà Phong,...
GƯƠNG SỐNG ĐẸP
20/06/2023
Tối ngày 20/06, trên đoạn đường Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, một người dân xin giấu tên nhặt được 01 ví da màu xanh liền đem đến trình báo Công an phường. Qua kiểm, tra bên...
VIỆC LÀM Ý NGHĨA, NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT
18/06/2023
Vào lúc 9h00 ngày 18/6/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, lực lượng DQTT xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có nhặt được một chiếc điện thoại smartphone tại ngã...
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh