Thứ Hai, 02/10/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Cán bộ Đoàn 14 lần tình nguyện hiến máu

26/02/2022
Là gương mặt thân quen trong các Lễ hội Xuân hồng do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức, năm nay là lần 14 liên tiếp Đại úy Phạm Hồng Thái tham gia hoạt động xã hội hiến máu tình nguyện.

Trách nhiệm, tận tụy với công việc và tâm huyết trong phong trào Đoàn thanh niên, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng… Đó là lời nhận xét của các đoàn viên dành cho Đại úy Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Chi đoàn ghép các Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Nam. Anh đã có 14 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện và là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào 'Thanh niên Công an nhân dân học và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy'.

Có mặt từ sớm, tranh thủ trò chuyện cùng chúng tôi, đồng chí Thái tâm sự: “Khi là sinh viên, từng chứng kiến người thân và không ít cảnh tượng đau lòng khi bệnh nhân yếu dần đi vì thiếu máu; sự lo lắng, thất vọng hằn trên gương mặt người nhà bệnh nhân và các y, bác sỹ trực tiếp cứu chữa do thiếu nguồn máu cung cấp để điều trị hoặc không có nhóm máu theo yêu cầu... nên mình đã tự nguyện tham gia hiến máu và lần đầu tiên hiến máu là khi đi học tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân, rồi cứ thế mỗi năm mình tham gia hiến máu từ 1-2 lần...”.
 

Những năm qua, với vai trò là thành viên nòng cốt trong Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở, nhằm giúp đoàn viên, thanh niên, CBCS trong đơn vị công tác tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, Đại úy Phạm Hồng Thái đã đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền những lợi ích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời đề xuất cấp ủy lãnh đạo đơn vị có hình thức khen thưởng, động viên các cá nhân tham gia hiến máu để cổ vũ CBCS tích cực tham gia phong trào. Vì vậy, công tác hiến máu tình nguyện tại đơn vị và Chi đoàn ghép hàng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra, nhất là trong năm 2021, khi Đoàn thanh niên Công an tỉnh thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, 100% đoàn viên, thanh niên trong đơn vị đã chủ động đăng ký tham gia, trở thành thành viên đội hiến máu dự bị của Công an tỉnh, sẵn sàng tham gia hiến máu cấp cứu khi có yêu cầu.

Là một cán bộ trẻ không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào Đoàn, Đại úy Phạm Hồng Thái còn được biết đến là một trinh sát năng nổ, tận tụy với công việc. Tuy công việc có những khó khăn và cũng có cả hiểm nguy luôn cận kề nhưng anh đã thể hiện tinh thần vượt khó, không ngừng học tập kinh nghiệm từ đồng chí, đồng đội, vận dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế công tác. Mọi nhiệm vụ được giao anh đều hoàn thành tốt, được đồng chí, đồng đội và nhân dân yêu mến, tín nhiệm. Trong 3 năm qua, anh cùng đồng đội đã điều tra, khám phá thành công nhiều vụ án liên quan đến lĩnh vực môi trường xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Gần đây nhất, tháng 9/2021, được lãnh đạo đơn vị trực tiếp giao nhiệm vụ, đồng chí Thái đã phối hợp cùng CBCS trong đội và các lực lượng có liên quan kịp thời phát hiện, bắt giữ 1 xe tải chở 2.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào địa bàn tiêu thụ… Qua đó, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu, đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn, đem đến cuộc sống yên bình, hạnh phúc cho nhân dân.

theo CAND

Bài viết cùng danh mục
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho Cựu TNXP tại huyện Lục Ngạn
28/10/2022
Ngày 26/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dương Thị Cú - Cựu thanh niên xung phong tại...
Tiếp sức đến trường cho 95 tân sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng
25/10/2022
ỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng chí...
TUỔI TRẺ HOÀ VANG XUNG KÍCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 5
16/10/2022
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoà Vang hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau lũ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân
Hồ Đình Tài- tấm gương toả sáng nghị lực việt
01/10/2022
Sinh ra trong một gia đình làm nông, tuổi thơ của anh Hồ Đình Tài vốn dĩ sẽ được yên bình như chính mảnh đất Minh Tân quê hương anh. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, số phận không may mắn, anh Tài đã...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh