Thứ Sáu, 19/07/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI “THANH NIÊN HÒA VANG KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP”

13/05/2023

Nhằm tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên huyện Hòa Vang, BTV Huyện Đoàn tham mưu BTV Huyện ủy tổ chức chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo huyện và đại biểu thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Hòa Vang khát vọng khởi nghiệp”. Chương trình diễn ra vào sáng ngày 13/5/2023 tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, có sự tham gia của gần 150 đoàn viên thanh niên và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Chủ trì đối thoại có các đồng chí Tô Văn Hùng- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tôn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Giang Thủy - HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện.

Tại diễn đàn, các đại biểu thanh niên đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất đến lãnh đạo huyện xoay quanh các nội dung: các chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, chia sẻ về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn huyện; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các mô hình kinh tế; mạnh dạn đưa ra các đề xuất, kiến nghị, tập trung các giải pháp tạo cảm hứng, cổ vũ, hỗ trợ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội; các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp, tập huấn, đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

Trước mỗi ý kiến đặt ra tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện và các phòng, ban liên quan đã trả lời thấu đáo, giúp thanh niên có thêm nhiều thông tin, sự lựa chọn. Bên cạnh đó cũng gợi mở các giải pháp để giải quyết các vấn đề mà thanh niên đang gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, nhằm tạo niềm tin, tiếp thêm động lực cho các thanh niên trên con đường lập nghiệp trong thời gian tới.

Tại diễn đàn, ban tổ chức cũng đã mời doanh nhân trẻ Đinh Hồng Ân, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần giải pháp chuyển đổi số VR360 chia sẻ về kinh nghiệm tích lũy trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã quyết định tuyên dương và khen thưởng cho 10 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận, đồng chí Tô Văn Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đoàn viên, thanh niên, đồng thời cho rằng những vấn đề thanh niên đề cập là hoàn toàn xác đáng, đề xuất được nhiều giải pháp tích cực, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển của địa phương; đồng chí cũng kêu gọi ĐVTN ra sức phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung phát triển các mô hình kinh tế, qua đó góp phần xây dựng quê ngày một giàu đẹp, hướng đến mục tiêu Hòa Vang được công nhận thị xã vào năm 2025.

Bài viết cùng danh mục
Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024
21/05/2024
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hòa Vang năm 2024. Nhằm nâng cao nhận thức cho thiếu nhi, đội viên, đoàn viên hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển,...
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO ĐVTN VÀ HỌC SINH NĂM 2024
13/05/2024
Ngày 13/5/2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tiến tổ chức tuyên truyền Phòng chống ma túy và phòng tránh tai nạn thương tích cho ĐVTN và học sinh năm 2024.
Ngày hội sắc màu với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” năm 2024
06/05/2024
Thực hiện theo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024; nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -...
Hành trình về nguồn đến với địa chỉ đỏ năm 2024
04/05/2024
Hướng đến kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029....
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh