Thứ Hai, 27/05/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tấm lòng Cô giáo trẻ Đặng Thị Nin

05/11/2022

Tấm lòng Cô giáo trẻ Đặng Thị Nin

Tuy là thế hệ Nhà giáo 9X, song, với tập thể sư phạm trường Tiểu học Hòa Phú, (Hòa Vang) Cô giáo Đặng Thị Nin được đánh giá là một giáo viên trẻ, giàu lòng nhiệt huyết, hăng say với công việc, hết mình vì học sinh thân yêu.

Nhớ lại khoảng thời gian 8 năm về trước, khi cầm trên tay quyết định phân công về công tác tại Hòa Phú, cô Nin không khỏi lo lắng. Bởi theo cô, đường sá ngày trước không thuận tiện như bây giờ. Lại nữa, địa phương có nhiều điểm trường lẻ, có học sinh người đồng bào dân tộc, tiếng mẹ đẻ phát âm không chuẩn huống hồ là tiếng phổ thông. Nghĩ là vậy, nhưng cô Nin xác định cho mình một thái độ làm việc nghiêm túc, cầu thị, ngỏ hầu đem kiến thức đã được trang bị trên giảng đường đại học truyền đạt lại cho các em thơ, góp phần rút ngắn khoảng cách trình độ học vấn giữa học sinh miền núi và miền xuôi.

Từ chỗ vững tin với nghề nên cô Nin toàn tâm toàn ý với việc dạy học. Cô tâm sự, có lao vào thực tế mới thấy khó khăn của việc dạy và học đối với địa phương miền núi như Hòa Phú. Nhiều em học sinh cha mẹ hàng ngày mãi lo bươn bả kiếm sống nên phó thác việc học cho thầy, cô. Học sinh khuyết tật học hoà nhập, học sinh cá biệt cũng là một lực cản cho việc truyền đạt kiến thức, vì phải vừa dạy vừa dỗ, nhất là đối với các em học sinh nằm trong diện thiểu năng trí tuệ. Nhưng, bằng tấm lòng yêu nghề mến trẻ, cô Nin đã nỗ lực vượt qua tất cả, ngày đêm tận tụy dạy dỗ, góp phần đưa chất lượng học tập của các em học sinh ngày một nâng cao. Đặc biệt, những lớp do cô Nin chủ nhiệm luôn được lãnh đạo nhà trường đánh giá cao, biểu dương, khen thưởng trước giờ chào cờ với thành tích thân thiện, tích cực và đội nhi đồng xuất sắc. Những em học sinh cá biệt như con ngựa bất kham ngày nào, nay qua sự dạy dỗ của cô tiến bộ hẳn ra, trở thành những con ngoan trò giỏi. Tâm sự với chúng tôi về nghề gõ đầu trẻ, cô Đặng Thị Nin trải lòng mình: biết là khó khăn rất nhiều đối với một giáo viên trẻ như tôi, nhưng vượt lên trên tất cả là sự thấu cảm với những thua thiệt của các em ở địa phương miền núi như Hòa Phú, nên lòng dặn lòng phải làm tròn trách nhiệm của nghề gieo mầm tri thức mà mình đã lựa chọn.

Là giáo viên thế hệ 9X, được đào tạo bài bản và có điều kiện tiếp cận nền công nghệ tiên tiến nên cô Nin rất thuận lợi trong việc tham gia thiết kế các bài giảng điện tử. Từ thực tiễn công tác, cô rút ra nhiều kinh nghiệm và đề xuất với ban giám hiệu nhà trường mạnh dạn áp dụng các phương pháp giáo dục mới như rèn tiếng Việt cho học sinh là đồng bào dân tộc; rèn kỷ năng tính toán, tìm thành phần chưa biết trong phép nhân, phép chia; giúp học sinh lớp 2 phát huy tính tự giác trong học tập theo mô hình VNEN, theo nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm. Tích cực tham gia các kỳ thì giáo viên dạy giỏi các cấp và luôn mang về giải cao cho nhà trường.

Tuy vừa dạy học vừa chăm gia đình nhỏ với 2 đứa con thơ vì chồng làm công nhân ở xa, nhưng với niềm cảm thông và sẻ chia, cô Nin luôn nhận giúp các thầy, cô giáo lớn tuổi xử lý các nội dung giảng dạy liên quan đến công nghệ thông tin. Tích cực tham gia các cuộc thi thiết kế bài giảng Elearing. Với cô Nin, những việc làm đó tuy mất nhiều thời gian, công sức nhưng bù lại là góp phần cùng với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, trình độ kiến thức cho học sinh, điều mà cô mong ước trong những năm tháng trên giảng đường đại học. Cũng bởi suy nghĩ và lòng nhiệt tình đó mà cô Nin luôn được tập thể sư phạm trường tiểu học Hòa Phú yêu thương, bảo bọc, ra sức dìu dắt, giúp đỡ để cô Nin ngày càng trưởng thành. Nhận xét về người đồng nghiệp của mình, cô Trần Thị Bình, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Phú nói: Cô Nin là tuýp giáo viên trẻ hội đủ điều kiện về tài, đức, là nguồn cảm hứng về lòng yêu nghề, lan tỏa trong toàn trường.

Với nỗ lực vượt bậc của mình, 8 năm qua, cô Đặng Thị Nin, giáo viên trường Tiểu học Hòa Phú gặt hái nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng với công sức cống hiến của cô. Mới đây nhất, cô Đặng Thị Nin đạt danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp thành phố năm 2021. Lòng yêu nghề mế trẻ của Cô Đặng Thị Nin như con ong cần mẫn ngày đêm mang mật ngọt cho đời!

Bài viết cùng danh mục
HÒA VANG - ĐẠI LỘC PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN NĂM 2024
08/04/2024
Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Ngày 24/3/2024, 02 đơn vị kết nghĩa Huyện đoàn Đại Lộc và Huyện đoàn Hoà...
HÒA VANG: RA MẮT CLB “THANH NIÊN HÒA VANG - KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP” VÀ SINH HOẠT QUÝ I-2024
04/04/2024
Ngày 29/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hòa Vang tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên Hòa Vang - Khát vọng khởi nghiệp” và sinh hoạt Quý I-2024.
HÒA VANG: TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH THÁNG 3 BIÊN GIỚI NĂM 2024
29/03/2024
​​​​​​​Ngày 29/3/2024, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2024), Huyện Đoàn Hòa Vang tổ chức hành trình "Tháng Ba biên giới" nhằm tiếp tục lan toả tình yêu Tổ quốc...
HÒA VANG: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG “GÓC HỌC TẬP CHO EM”.
27/03/2024
Nhằm chia sẻ, động viên đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp các em có điều kiện tốt hơn vươn lên trong học tập, ngày 22-3-2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoà Vang tổ...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh