Thứ Sáu, 30/09/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ngày thứ Bảy tình nguyện - Hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính

04/03/2019

Tháng 3 – tháng thanh niên, tháng của những hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của màu áo xanh tuổi trẻ đã và đang diễn trên khắp mọi miền đất nước. Tuổi trẻ huyện nhà đã hòa cùng không khí đó với hoạt động đầy ý nghĩa "Ngày thứ bảy tình nguyện- Hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”.

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành Đoàn Đà Nẵng, BTV Hyện Đoàn đã triển khai kế hoạch ra quân đồng loạt Ngày thứ bảy tình nguyện- Hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính trong 04 ngày thứ bảy của Tháng thanh niên. Và sáng ngày 02 tháng 3 năm 2019 là đợt ra quân đầu tiên của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Các đơn vị đã tiến hành ra quân hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính tại tổ 1 cửa của UBND các xã với sự tham gia tình nguyện của các bạn Đoàn viên thanh niên. Bằng những việc làm thiết thực, những chàng trai cô gái khoác trên mình màu xanh của tuổi trẻ đã hướng dẫn rất nhiệt tình cho nhân dân trên địa bàn các xã khi đến làm các thủ tục hành chính khác nhau như: Chứng thực, đăng ký thủ tục kết hôn, làm giấy khai sinh,… ngoài ra còn hướng dẫn cho người dân biết về những điểm mới trong việc làm thủ tục hồ sơ và được trả kết quả tại nhà theo chủ trương mới của thành phố, hướng dẫn nhân dân làm giấy ủy quyền trong công tác vay vốn từ nguồn chính sách của nhà nước, hướng dẫn người dân cách đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với cán bộ công chức qua mạng trực tuyến.,,, Đặc biệt các bạn đã hướng dẫn nhân dân cách đăng ký thủ tục hành chính thông qua cổng thông tin điện tử trực tuyến thành phố, điều này sẽ giúp cho nhân dân tiếp cận được gần hơn với những chính sách mới của thành phố trong việc cải cách hành chính, từ đó giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho nhân dân.


 Với ý nghĩa của chương trình, việc làm của tuổi trẻ của huyện đã và đang góp phần giúp đỡ, hỗ trợ cho nhân dân hiểu thêm về những tiện ích mà thành phố mang lại cho người dân cũng như tiết kiệm được thời gian cho nhân dân về việc làm thủ tục hành chính./.

Tin, ảnh: Lê Giang

Bài viết cùng danh mục
TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH 3 TỐT CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021-2022
18/09/2022
Ngày 18 tháng 9 năm 2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Tuyên dương học sinh 3 tốt cấp huyện năm học 2021-2022 cho 11 bạn học sinh đến từ 3 trường THPT trên địa bàn huyện Hòa Vang.
PHÁT ĐỘNG VÀ RA QUÂN TRIỂN KHAI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ OA ZALO HOÀ VANG
11/09/2022
Sáng 11/9/2022 tại UBND xã Hoà Châu, Huyện Đoàn Hoà Vang tổ chức Chương trình phát động và ra quân triển khai trang thông tin điện tử OA Zalo Hoà Vang với sự tham gia của gần 200 bạn ĐVTN
CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” NĂM 2022
09/09/2022
Nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu đầm ấm, ngập tràn yêu thương, Chiều ngày 8/9, tại Hội trường UBND xã Hòa Nhơn, Đoàn Thanh niên - Hội đồng đội huyện Hòa Vang phối hợp với Ngân Hàng...
TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN NĂM 2022
22/08/2022
Chiều ngày 21/8/2021, Huyện Đoàn Hoà Vang phối hợp tổ chức chương trình Tập huấn Kiến thức lái xe an toàn năm 2022.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh