Thứ Sáu, 14/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN HUYỆN HÒA VANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “TÔI YÊU TỔ QUỐC TÔI”

22/10/2023

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023), sáng ngày 22/10/2023, tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện Hòa Vang, Ủy ban Hội LHTN huyện tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tuyên dương thanh niên tiên tiến năm 2023 và các hoạt động “Thanh niên khéo – Thanh niên khỏe”.

Dự động viên chương trình, có đồng chí Nguyễn Bá Duân - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí Tô Văn Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thúc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Mặt trận - đoàn thể huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; và sự tham gia của hơn 150 đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Nguyễn Thị Giang Thủy, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam. Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam năm nay, Ủy ban Hội huyện đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi đến các cấp Hội cơ sở, như các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, thực hiện các phong trào thanh niên tình nguyện, xung kích trên mọi lĩnh vực như tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới”, các chương trình tình nguyện mùa đông, mùa xuân, các hoạt động hỗ trợ người nghèo, người già yếu neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, v.v…hỗ trợ sinh kế cho thanh niên dân tộc và thanh niên tôn giáo.

Thông qua các hoạt động, hình ảnh, vai trò của thanh niên ngày càng được phát huy và được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, qua đó đã phát hiện ra nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến trong các lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban Hội huyện đã tổ chức tuyên dương 22 thanh niên có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt pháp luật, có nhiều đóng góp thiết thực; là tấm gương sáng trong các lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, kinh doanh; tình nguyện, quốc phòng, an ninh; khoa học và công nghệ; bảo vệ môi trường; văn hóa, nghệ thuật, y tế, thể dục thể thao; công tác xã hội; từ thiện; phát triển cộng đồng, có đóng góp cụ thể và mang lại hiệu quả cao về vật chất, tinh thần cho xã hội…

Tại Ngày hội, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe đồng chí Tô Văn Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chia sẻ, định hướng về các yêu cầu, nhiệm vụ, thách thức đặt ra cho thanh niên trong thời kỳ mới, để các cấp bộ Hội và hội viên thanh niên xây dựng phương hướng, thực hiện các phong trào gắn với những việc làm cấp thiết, lâu dài với địa phương; khơi dậy khát vọng xây dựng 1 Hòa Vang phát triển bền vững.

Ngay sau phần tuyên dương, là hoạt động “Thanh niên khéo - Thanh niên khỏe” với các trò chơi vận động hết sức sôi nổi, thể hiện sự khéo léo, dẻo dai của mỗi thanh niên như: chống đẩy, nhảy dây, nhảy bao bố, kéo co,...Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHTN xã Hòa Liên; giải Nhì cho Hội LHTN xã Hòa Khương, Hòa Bắc và giải Ba thuộc về Hội LHTN xã Hòa Phong, Hòa Ninh, Hòa Phước.

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với tinh thần “Thanh niên Hòa Vang bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, là dịp để mỗi cán bộ, hội viên trên toàn huyện phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; và thông qua các hoạt động nhằm cống hiến tài năng, sức lực và trí tuệ của mình để góp phần xây dựng quê hương Hòa Vang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bài viết cùng danh mục
Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024
21/05/2024
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hòa Vang năm 2024. Nhằm nâng cao nhận thức cho thiếu nhi, đội viên, đoàn viên hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển,...
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO ĐVTN VÀ HỌC SINH NĂM 2024
13/05/2024
Ngày 13/5/2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tiến tổ chức tuyên truyền Phòng chống ma túy và phòng tránh tai nạn thương tích cho ĐVTN và học sinh năm 2024.
Ngày hội sắc màu với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” năm 2024
06/05/2024
Thực hiện theo chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024; nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -...
Hành trình về nguồn đến với địa chỉ đỏ năm 2024
04/05/2024
Hướng đến kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029....
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh