Thứ Năm, 06/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp cơ sở

Tản mạn Tết Trung Thu

24/09/2018
Không khí Trung thu tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ, vào mỗi đêm Trung thu trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:
Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích,được sự nhất trí và ủng hộ của BTV Đảng ủy xã Hòa Nhơn, Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Hòa Vang, Chiều ngày 21/9/2018 tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Hòa Nhơn, Đoàn TNCS HCM xã Hòa Nhơn phối hợp với UBND xã và CLB tình nguyện Yêu Hòa Vang tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho 100 em thiếu nhi là trẻ em nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã. Tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm” các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi, được rước đèn phá cỗ. Đoàn xã, UBND xã và CLB Tình nguyện Yêu Hòa Vang đã tặng 100 suất quà cho 100 em tham dự chương trình, mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng. Tổng chi phí chương trình hơn 10.000.000 đồng.

Cũng trong dịp này, được sự cho phép của Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Hòa Vang, Trung tâm chất độc da cam và trẻ em bất hạnh cơ sở 3, sáng ngày 23/9/2018 Đoàn TNCS HCM xã Hòa Nhơn phối hợp với CLB tình nguyện Yêu Hòa Vang tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Trung Thu Yêu Thương” cho các học viên tại trung tâm. Các bạn học viên đã được giao lưu với các bạn ĐVTN và các bạn tình nguyện viên về tham gia chương trình. Đoàn xã và CLB Tình nguyện Yêu Hòa Vang đã tặng 50 suất quà cho 50 bạn tham dự chương trình, mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng. Bên cạnh đó, Đoàn xã và CLB tình nguyện Yêu Hòa Vang còn tổ chức nấu ăn trưa cho các bạn, chính các anh chị em trong Đoàn xã và CLB đã cùng nhau đi chợ, cùng nhau chuẩn bị để nấu cho các bạn học viên một bữa ăn trưa thắm đượm nghĩa tình. Tổng chi phí chương trình hơn 8.000.000 đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, Chiều ngày 23/9/2018 tại các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã cũng diễn ra rất nhiều các hoạt động:
Chi đoàn Hòa Khương Đông đăng cái tổ chức Hội thi “ Múa lân sư rồng – Vui tết Trung Thu” với cụm các Chi đoàn Phú Hòa 2, Thạch Nham tây, Phước Thái và Hòa Khương Đông. Các đội lân của các Chi đoàn đã trình diễn những tiết mục múa lân đặc sắc, thu hút đông đảo các bạn ĐVTN và các em thiếu nhi đến xem và cổ vũ. Kết thúc hội thi, Giải nhất thuộc về đội lân của Chi đoàn Thạch Nham tây, Giải nhì thuộc về đội lân của Chi đoàn Hòa Khương Đông và Hòa Khương tây, giải ba thuộc về đội lân Chi đoàn Phước Thái và Chi đoàn Phú Hòa 2.

Chi đoàn Diêu Phong phối hợp Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” cho các em thiếu nhi trên địa bàn thôn. Tại chương trình, Chi đoàn và Đoàn Khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân đã trao 100 suất quà cho 100 em thiếu nhi trên địa bàn thôn, mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng và 6 suất học bổng cho 6 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.
Chi đoàn Thái Lai tổ chức chương trình “ Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi tại thôn. Chi đoàn đã tổ chức cho các em chơi các trò chơi nhỏ mang lại nhiều tiếng cười, sự sôi nổi và vui nhộn cho các em thiếu nhi. Chi đoàn phối hợp với BND thôn trao quà cho các em tại thôn đến tham gia chương trình.

Chi đoàn Phú Hòa 1 phối hợp Chi hội Phụ Nữ tổ chức chương trình “Vầng trăng cổ tích” cho các em thiếu nhi trong thôn, chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, những trò chơi vui nhộn, những câu chuyện được atsi hiện sinh động, những màn múa lân đẹp mắt đã mang lại cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu vui vẻ. Chi đoàn và Chi hội Phụ nữ thôn Phú Hòa 1 đã tặng mỗi em đến tham gia chương tình 1 suất quà trị giá 50.000 đồng.

Chi đoàn thôn Phước Hậu phối hợp cùng Chi hội phụ nữ tổ chức phát quà trung thu cho các em thiếu nhi. Đồng thời BCH chi đoàn cũng lồng ghép tổng kết hoạt động hè trao 10 suất quà cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.
Các Chi đoàn còn lại đều phối hợp với Chi hội Phụ nữ tổ chức phát quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn thôn. Đây là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Các hoạt động vui tết Trung thu của các Chi đoàn và Đoàn xã tổ chức đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em, mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu tràn đầy tình thương và sự ấm áp.

Một số hình ảnh liên quan: 
Hồng Tuyết – Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
HÒA PHƯỚC: TỔNG RA QUÂN HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ OA ZALO UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀ VANG
18/09/2022
Nhằm kịp thời nắm bắt xu hướng và nhu cầu của người dân. Tháng 7/2022, UBND huyện đã cho ra mắt trang Thông tin điện tử của UBND huyện Hoà Vang trên nền tảng Zalo, gọi tắt là “OA Zalo UBND huyện Hòa...
HÒA TIẾN: TRIỂN KHAI RA QUÂN HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRUY CẬP QUÉT MÃ QR KÊNH ZALO OA “CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA” VÀ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ OA ZALO HOÀ VANG 
18/09/2022
Sáng ngày 18/9/2022 UBND và Đoàn Thanh niên xã Hoà Tiến tổ chức triển khai ra quân hướng dẫn người dân nhấn quan tâm kênh Zalo Oa “ chuyển đổi số quốc gia “ và trang thông tin điện tử Oa Zalo Hoà Vang...
HÒA TIẾN: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU “CỔ TÍCH ĐÊM TRĂNG”
11/09/2022
Trong không khí vui tươi của thiếu nhi cả nước vui Tết Trung thu, Tối ngày 10/9/2022 vừa qua Đoàn Thanh niên, Hội Đồng Đội xã Hoà Tiến phối hợp với Đội Tiền Phong trực thuộc Đoàn trường Đại học kinh...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh