Thứ Hai, 25/09/2023

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp cơ sở

HÒA BẮC: TỔ CHỨC BUỔI LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ VÀ NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ 30/4/1975.

29/04/2022
Hàng trăm ngọn nến thắp lửa đã được đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên xã Hòa Bắc đặt lên các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Bắc để tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước trong dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Vào tối nay (28/4), tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Bắc, Đoàn thanh niên - Hội CCB xã Hòa Bắc phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và nói chuyện chuyên đề về chiến thắng lịch sử 30/4/1975.
Tham dự buổi Lễ, trân trọng được đón tiếp đồng chí Lê Văn Toàn – nguyên Bí thư Huyện ủy Hoà Vang; đồng chí Phạm Tạo – nguyên Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Ngưng – PBT Thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội xã; các đồng chí cán bộ hưu trí xã qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ cơ quan, lực lượng dân quân, công an xã. Sự hiện diện của đông đảo đoàn viên, hội viên và các em học sinh trên địa bàn xã.
Đại biểu tham dự buổi Lễ đã nghe đồng chí Lê Văn Toàn – nguyên Bí thư Huyện ủy Hòa Vang giới thiệu về tầm quan trọng, ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Tại đây, đồng chí cũng điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước đạt được sau 47 năm thống nhất hai miền Nam Bắc, đặc biệt là những trận chiến trên địa phận Hòa Vang. Trong 47 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của toàn quân, toàn dân, đất nước ta từng bước khắc phục khó khăn, hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đạt được những thành tựu quan trọng trên chặng đường đổi mới, phát triển trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…
Qua đây, đồng chí cũng nhắn gởi tuổi trẻ xã nhà hôm nay phải hàng ngày, hàng giờ xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận, phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng, góp phần vào mỗi bước phát triển của huyện và xã.
Tại buổi lễ, các đại biểu, cùng đông đảo hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương và thắp nến tại các phần mộ trong không khí trang nghiêm, thành kính và ấm áp.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực được tổ chức hằng năm nhằm thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Hòa Bắc đối với các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh tuổi xanh để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ Quốc.
Bài viết cùng danh mục
LIÊN ĐỘI THCS TRẦN QUỐC TUẤN THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG CHỈNH TRANG, KIỂM TRA, BỔ SUNG, THAY MỚI ẢNH BÁC HỒ
10/05/2023
Liên đội trường THCS Trần Quốc Tuấn đã thực hiện hoạt động chỉnh trang, kiểm tra, bổ sung, thay mới ảnh Bác Hồ và 05 điều Bác Hồ dạy tại 100% các lớp Nhi đồng, Chi Đội.
ĐOÀN XÃ HÒA TIẾN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT NGHĨA TÌNH
18/01/2023
Chiều ngày 17/01/2023 Đoàn Thanh niên xã Hòa Tiến phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Tiến và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hòa Tiến tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết...
ĐOÀN XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN
03/01/2023
Thực hiện Kế hoạch số 11 KH/UBH của Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Vang ngày 19/11/2022 về tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022 và chương trình Xuân tình nguyện năm 2023. Sáng ngày...
 Đoàn trường THPT Ông Ích Khiêm đã triển khai diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”
23/12/2022
Nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trau dồi kỹ năng sống; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, định hướng cho đoàn viên, thanh niên hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh