Thứ Tư, 05/10/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp Chi đoàn

Hòa Nhơn: Ngọn lửa trái tim

12/11/2018
Nhằm phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong việc thực hiện chương trình Thành phố 4 an, Chi đoàn thôn Thái Lai đã đẩy mạnh công tác An sinh xã hội trong toàn thể Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn. Chiều qua ngày 11/10/2018 Chi đoàn đã đến xưởng gỗ để thu mua gỗ thừa để tận dụng làm củi tặng các hộ ông, hộ bà trong thôn dùng để nhóm bếp. Mặc dù chiến tranh đã qua đi, những nỗi nhọc nhằn cực khổ đã vơi bớt, ngày nay hầu hết các gia đình đã dùng bếp gas bếp điện…nhưng đâu đó ở miền quê Hòa Nhơn nói chung và thôn Thái Lai nói riêng vẫn còn rất nhiều cụ bà, cụ ông và nhiều hộ gia đình vẫn có thói quen dùng bếp củi.Những hình ảnh ấy khiến ta nhớ đến các câu thơ trong bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt:
 
“Rồi sớm rồi chiều, lại bếp lửa bà nhen,
Một ngọn lửa, lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng...
Mấy chục năm rồi đến tận bây giờ
Bà vẫn giữ thói quen dậy sớm
Nhóm bếp lửa ấp iu nồng đượm
Nhóm niềm yêu thương khoai sắn ngọt bùi
Nhóm dậy cả những tâm tình tuổi nhỏ
Ôi kì lạ và thiêng liêng - bếp lửa.”
Hình ảnh nhũng cụ bà cụ ông nhóm bếp lửa ấp iu nồng đượm đã truyền cho lớp lớp thế hệ con cháu về việc giữ gìn tâm hồn và nhân cách sống. Những người ông người bà là người nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa để ngọn lửa ấy cháy sáng mãi mãi, trở nên bất diệt trong lòng con cháu, là ngọn lửa của niềm tin, sức mạnh nâng đỡ con cháu trong những phút yếu lòng.

Một việc làm nhỏ của các bạn ĐVTN của Chi đoàn Thái Lai nhưng đã mang lại cả một ý nghĩa nhân văn và sâu sắc. Hy vọng bằng tình cảm và sự yêu thương kính trọng của tuổi trẻ những cụ ông cụ bà sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục truyền những ngọn lửa yêu thương, những ngọn lửa nhiệt huyết cho lớp lớp con cháu quê hương.

Một số hình ảnh liên quan:
Hồng Tuyết – Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
HÒA NINH: Cụm chi đoàn Hòa Trung - Thôn Một - thôn Năm tổ chức chương trình giao lưu
26/03/2022
Nhằm chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26-03/2022) Tiến Tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoà Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027.
HÒA SƠN: CỤM CHI ĐOÀN AN NGÃI ĐÔNG - AN NGÃI TÂY 2 - AN NGÃI TÂY 3 - HOÀ KHÊ - TÙNG SƠN ĐÃ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH BAO LÌ XÌ - TRAO YÊU THƯƠNG
28/01/2022
Cụm Chi đoàn An Ngãi Đông - An Ngãi Tây 2 - An Ngãi Tây 3 - Hoà Khê - Tùng Sơn đã triển khai chương trình bán bao lì xì, nhằm gây quỹ ủng hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
HÒA SƠN: CHI ĐOÀN PHÚ THƯỢNG - MÙA YÊU THƯƠNG 2022
28/01/2022
Ngày 28/1/2022, Các bạn ĐVTN Chi Đoàn Phú Thượng tặng những đòn bánh nghĩa tình gửi đến các cụ già.
HÒA SƠN: CHI ĐOÀN QUÂN SỰ HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XIII
01/11/2021
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh