Thứ Sáu, 14/06/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp Chi đoàn

Hòa Nhơn: Ngọn lửa trái tim

12/11/2018
Nhằm phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong việc thực hiện chương trình Thành phố 4 an, Chi đoàn thôn Thái Lai đã đẩy mạnh công tác An sinh xã hội trong toàn thể Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn. Chiều qua ngày 11/10/2018 Chi đoàn đã đến xưởng gỗ để thu mua gỗ thừa để tận dụng làm củi tặng các hộ ông, hộ bà trong thôn dùng để nhóm bếp. Mặc dù chiến tranh đã qua đi, những nỗi nhọc nhằn cực khổ đã vơi bớt, ngày nay hầu hết các gia đình đã dùng bếp gas bếp điện…nhưng đâu đó ở miền quê Hòa Nhơn nói chung và thôn Thái Lai nói riêng vẫn còn rất nhiều cụ bà, cụ ông và nhiều hộ gia đình vẫn có thói quen dùng bếp củi.Những hình ảnh ấy khiến ta nhớ đến các câu thơ trong bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt:
 
“Rồi sớm rồi chiều, lại bếp lửa bà nhen,
Một ngọn lửa, lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng...
Mấy chục năm rồi đến tận bây giờ
Bà vẫn giữ thói quen dậy sớm
Nhóm bếp lửa ấp iu nồng đượm
Nhóm niềm yêu thương khoai sắn ngọt bùi
Nhóm dậy cả những tâm tình tuổi nhỏ
Ôi kì lạ và thiêng liêng - bếp lửa.”
Hình ảnh nhũng cụ bà cụ ông nhóm bếp lửa ấp iu nồng đượm đã truyền cho lớp lớp thế hệ con cháu về việc giữ gìn tâm hồn và nhân cách sống. Những người ông người bà là người nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa để ngọn lửa ấy cháy sáng mãi mãi, trở nên bất diệt trong lòng con cháu, là ngọn lửa của niềm tin, sức mạnh nâng đỡ con cháu trong những phút yếu lòng.

Một việc làm nhỏ của các bạn ĐVTN của Chi đoàn Thái Lai nhưng đã mang lại cả một ý nghĩa nhân văn và sâu sắc. Hy vọng bằng tình cảm và sự yêu thương kính trọng của tuổi trẻ những cụ ông cụ bà sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục truyền những ngọn lửa yêu thương, những ngọn lửa nhiệt huyết cho lớp lớp con cháu quê hương.

Một số hình ảnh liên quan:
Hồng Tuyết – Đoàn xã Hòa Nhơn
Bài viết cùng danh mục
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: MÔ HÌNH
05/12/2022
Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 05/12; hằm thể hiện truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Trong ngày 03-04/12/2022, Chi đoàn thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến tổ chức thực hiện...
CHI ĐOÀN THÔN YẾN NÊ 1:TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
05/09/2022
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; hưởng ứng; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, vận động sự...
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: SINH HOẠT CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ
22/07/2022
Ngày 21 tháng 7 năm 2022, Chi Đoàn Yến Nê 1 đã tổ chức sinh hoạt tháng 7 "Giới thiệu những cuốn sách hay viết về Bác Hồ" nhằm giáo dục cho các bạn đoàn viên thêm yêu thích việc đọc sách.
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: SINH HOẠT CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ
03/05/2022
Ngày 3/5 Chi Đoàn Yến Nê 1 tổ chức sinh hoạt với chủ đề "Giới thiệu những cuốn sách hay về Bác Hồ" đến tất cả đoàn viên trong chi đoàn.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh