Thứ Sáu, 30/09/2022

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp Chi đoàn

Hòa Tiến: Các cụm Chi đoàn tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu

01/07/2019

Thực hiện kế hoạch số 45/KH – BCĐ ngày 07 tháng 6 năm 2019 của Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hòa Tiến về việc tổ chức hoạt động hè năm 2019. Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2019. Được sự chỉ đạo của BTV Đoàn xã Hòa Tiến về việc tổ chức các hoạt động hè cho các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
Nhằm giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản về việc phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu trong những tình huống gặp tai nạn bất ngờ trong thời gian các ngày 19,26,29,30 tháng 6 vừa qua Ban chấp hành các chi đoàn dân cư trên địa bàn xã đã tổ chức thành công hoạt động cụm các chi đoàn về kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích với sự tham gia của 4 cụm chi đoàn: Cụm 1 thôn Nam Sơn, An Trạch, Lệ Sơn 2 và La Bông. Cụm 2 thôn Dương Sơn, Yến Nê 1. Cụm 3 thôn Yến Nê 2, Thạch Bồ, Cẩm Nê và Bắc An. Cụm 4 thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam thu hút hơn 500 ĐVTN đến tham gia.

Được sự hướng dẫn tận tình của thầy Võ Anh Phước –Trưởng ban tập huấn sơ cấp cứu Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng truyền đạt những kiến thứ như: hô hấp nhân tạo, cách tự cứu mình khi gặp đuối nước cũng như hướng dẫn cách sử lý cứu người gặp đuối nước khi mình không biết bơi, ngoài ra còn có những kỹ năng khác về sơ cứu khi gặp các trường hợp tai nạn giao thông hoạch té ngã từ trên độ cao 2m để giúp nạn nhân có thể giảm tối thiếu những tổn thương nhất tránh được những trường hợp xấu nhất xảy ra, các giúp người khác khi họ bị ngạt đường thở…

Với lượng kiến thức truyền tải tuy chỉ là một phần nhỏ trong các kỹ năng sơ cấp cứu nhưng đó là những kiến thức quý báo cho các bạn ĐVTN và các em thiếu niên để tự biết các giúp mình và giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Với những nghĩa cử cáo đẹp đó các chi đoàn đã hoàn thành tốt được kế hoạch mà BTV Đoàn xã đã đề ra, cũng như mục đích lớn nhất của chương trình tập huấn là giúp các bạn đoàn viên, thiếu niên trên địa bàn xã nắm được những kiến thức bổ ích để có thể vận dụng vào trong cuộc sống./.

Bài viết cùng danh mục
HÒA NINH: Cụm chi đoàn Hòa Trung - Thôn Một - thôn Năm tổ chức chương trình giao lưu
26/03/2022
Nhằm chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26-03/2022) Tiến Tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoà Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027.
HÒA SƠN: CỤM CHI ĐOÀN AN NGÃI ĐÔNG - AN NGÃI TÂY 2 - AN NGÃI TÂY 3 - HOÀ KHÊ - TÙNG SƠN ĐÃ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH BAO LÌ XÌ - TRAO YÊU THƯƠNG
28/01/2022
Cụm Chi đoàn An Ngãi Đông - An Ngãi Tây 2 - An Ngãi Tây 3 - Hoà Khê - Tùng Sơn đã triển khai chương trình bán bao lì xì, nhằm gây quỹ ủng hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
HÒA SƠN: CHI ĐOÀN PHÚ THƯỢNG - MÙA YÊU THƯƠNG 2022
28/01/2022
Ngày 28/1/2022, Các bạn ĐVTN Chi Đoàn Phú Thượng tặng những đòn bánh nghĩa tình gửi đến các cụ già.
HÒA SƠN: CHI ĐOÀN QUÂN SỰ HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XIII
01/11/2021
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương...
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh