Thứ Hai, 26/02/2024

Thôn Dương Lâm 1, X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Liên hệ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Hoạt động cấp Chi đoàn

Hòa Tiến: Các cụm Chi đoàn tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu

01/07/2019

Thực hiện kế hoạch số 45/KH – BCĐ ngày 07 tháng 6 năm 2019 của Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hòa Tiến về việc tổ chức hoạt động hè năm 2019. Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2019. Được sự chỉ đạo của BTV Đoàn xã Hòa Tiến về việc tổ chức các hoạt động hè cho các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
Nhằm giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản về việc phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu trong những tình huống gặp tai nạn bất ngờ trong thời gian các ngày 19,26,29,30 tháng 6 vừa qua Ban chấp hành các chi đoàn dân cư trên địa bàn xã đã tổ chức thành công hoạt động cụm các chi đoàn về kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích với sự tham gia của 4 cụm chi đoàn: Cụm 1 thôn Nam Sơn, An Trạch, Lệ Sơn 2 và La Bông. Cụm 2 thôn Dương Sơn, Yến Nê 1. Cụm 3 thôn Yến Nê 2, Thạch Bồ, Cẩm Nê và Bắc An. Cụm 4 thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam thu hút hơn 500 ĐVTN đến tham gia.

Được sự hướng dẫn tận tình của thầy Võ Anh Phước –Trưởng ban tập huấn sơ cấp cứu Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng truyền đạt những kiến thứ như: hô hấp nhân tạo, cách tự cứu mình khi gặp đuối nước cũng như hướng dẫn cách sử lý cứu người gặp đuối nước khi mình không biết bơi, ngoài ra còn có những kỹ năng khác về sơ cứu khi gặp các trường hợp tai nạn giao thông hoạch té ngã từ trên độ cao 2m để giúp nạn nhân có thể giảm tối thiếu những tổn thương nhất tránh được những trường hợp xấu nhất xảy ra, các giúp người khác khi họ bị ngạt đường thở…

Với lượng kiến thức truyền tải tuy chỉ là một phần nhỏ trong các kỹ năng sơ cấp cứu nhưng đó là những kiến thức quý báo cho các bạn ĐVTN và các em thiếu niên để tự biết các giúp mình và giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Với những nghĩa cử cáo đẹp đó các chi đoàn đã hoàn thành tốt được kế hoạch mà BTV Đoàn xã đã đề ra, cũng như mục đích lớn nhất của chương trình tập huấn là giúp các bạn đoàn viên, thiếu niên trên địa bàn xã nắm được những kiến thức bổ ích để có thể vận dụng vào trong cuộc sống./.

Bài viết cùng danh mục
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: MÔ HÌNH
05/12/2022
Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 05/12; hằm thể hiện truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Trong ngày 03-04/12/2022, Chi đoàn thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến tổ chức thực hiện...
CHI ĐOÀN THÔN YẾN NÊ 1:TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
05/09/2022
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; hưởng ứng; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, vận động sự...
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: SINH HOẠT CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ
22/07/2022
Ngày 21 tháng 7 năm 2022, Chi Đoàn Yến Nê 1 đã tổ chức sinh hoạt tháng 7 "Giới thiệu những cuốn sách hay viết về Bác Hồ" nhằm giáo dục cho các bạn đoàn viên thêm yêu thích việc đọc sách.
CHI ĐOÀN YẾN NÊ 1: SINH HOẠT CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ
03/05/2022
Ngày 3/5 Chi Đoàn Yến Nê 1 tổ chức sinh hoạt với chủ đề "Giới thiệu những cuốn sách hay về Bác Hồ" đến tất cả đoàn viên trong chi đoàn.
Nhạc thanh niên
Thư viện hình ảnh